Chủ tịch UBND TP chúc mừng các giáo sư, bác sĩ Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Trung ương

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Ngày 22-2, nhân dịp kỷ niệm 64 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955- 27/2/2019), Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã có buổi gặp mặt và chúc mừng các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia đầu ngành y tế Việt Nam tại Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương.

ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chúc mừng các giáo sư, bác sỹ, chuyên gia y tế hàng đầu Việt Nam nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung gửi lời cảm ơn các giáo sư, bác sĩ, chuyên gia, các thành viên trong Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trong suốt thời gian qua.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP gửi lời chúc sức khỏe, thành công tới các thành viên của Ban, lãnh đạo các bệnh viện, toàn thể đội ngũ cán bộ, y bác sỹ.

Thông tin đến đội ngũ bác sĩ, giáo sư về kết quả phát triển Kinh tế - xã hội của TP năm 2019, Chủ tịch UBND TP cho biết, TP đã hoàn thành 20/20 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, trong đó có 9 chỉ tiêu vượt mức đề ra.

Công tác an sinh xã hội được đảm bảo, trong đó tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,16%; Hà Nội cũng hoàn thành việc xây dựng, sửa chữa hơn 4.100 nhà ở cho người nghèo…

Hà Nội cũng dẫn đầu cả nước về thu hút FDI với tổng số vốn đăng ký là 7,5 tỷ USD. Hà Nội được đánh giá là một trong 10 TP năng động nhất thế giới với chỉ số năng lực cạnh tranh ngày càng được cải thiện…       

Đáng chú ý, về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, Chủ tịch UBND TP  Nguyễn Đức Chung cho biết ngành y tế Thủ đô đang từng bước phát triển theo hướng thiết thực nhất phục vụ người dân. Để nâng cao tay nghề các y, bác sĩ, TP đã mời các giáo sư đầu ngành tại Pháp và Mỹ đào tạo từng kíp theo hướng “cầm tay chỉ việc”; nắm bắt các thủ thuật, chuyển giao kỹ thuật y tế hiện đại hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, sự phối hợp giữa các bệnh viện Hà Nội và bệnh viện trung ương trong công tác đào tạo và xử lý các ca khó cũng được thực hiện triển khai thường xuyên, hiệu quả. C

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, thời gian tới, TP tiếp tục triển khai thí điểm mô hình một đơn giá hướng tới dịch vụ tốt nhất cho người bệnh và môi trường y tế không phong bì, thực sự hướng đến sự hài lòng của người dân…

Tại buổi gặp mặt, Trưởng Ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, TS Nguyễn Quốc Triệu ghi nhận những quan điểm đúng hướng của TP để chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời đánh giá cao y tế Hà Nội đã có những kỹ thuật y tế ngang tầm trung ương và thế giới.

Thay mặt các Giáo sư,  bác sĩ, chuyên gia, TS Nguyễn Quốc Triệu bày tỏ sự cảm ơn trước những quan tâm của TP Hà Nội cũng như của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tới những người làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

TS Nguyễn Quốc Triệu tin rằng, với sự quan tâm ngày càng tăng của xã hội cũng như của các cơ quan, ban ngành, cấp lãnh đạo, lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe sẽ từng bước vượt qua khó khăn và đạt được những thành tựu mới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top