Chủ tịch tỉnh phớt lờ đề nghị mua vaccine chống dịch

0 Hải Dương
ANTĐ Bộ NN&PTNT cho biết, hiện dịch lợn tai xanh đã tái phát ở 6 tỉnh gồm: Phú Yên, Khánh Hòa, Thái Bình, Long An, Kon Tum và Sóc Trăng. 
Đặc biệt, tại Khánh Hòa, dịch đã xảy ra 2 tháng nhưng tỉnh này vẫn không trích ngân sách tỉnh để mua vaccine tiêm phòng. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Diệp Kỉnh Tần cho biết: “Tôi đã 2 lần bấm máy gọi Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đề nghị trích xuất ngân sách địa phương mua vaccine chống dịch tai xanh, nhưng không nghe máy. Tôi phải gọi điện cho Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh này đề nghị nhắn cho Chủ tịch tỉnh thông báo”.

Tuy nhiên, theo ông Diệp Kỉnh Tần, đến nay tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa có phản hồi. Nguyên nhân do UBND tỉnh Khánh Hòa vẫn còn trông chờ vào nguồn vaccine được phân bổ từ Trung ương xuống, khi chưa được cấp thì bỏ mặc dịch. Thứ trưởng Diệp Kỉnh Tần cho rằng, ngân sách địa phương hay ngân sách Trung ương cũng đều là ngân sách Nhà nước, tại sao các tỉnh, thành khác làm được mà tỉnh Khánh Hòa lại không làm được, trong khi có điều kiện tốt về kinh tế-xã hội.   

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top