Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân: Cần có quyết tâm cao hơn, giải pháp đột phá hơn

0 Duy Tiến (Ghi)
ANTD.VN - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá, qua phiên chất vấn tại kỳ họp này, Quốc hội ghi nhận sự nghiêm túc, cầu thị, tinh thần trách nhiệm của các thành viên Chính phủ, của các ngành trong việc trả lời chất vấn cũng như trong chỉ đạo, điều hành, khắc phục được những tồn tại, hạn chế để thúc đẩy phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, bảo đảm công bằng xã hội. 

ảnh 1

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn nhiều vấn đề nổi lên. Một số nội dung đã được Quốc hội chất vấn, giám sát nhưng chuyển biến còn chậm, chưa đạt yêu cầu. Do vậy, cần có quyết tâm cao hơn, giải pháp đột phá hơn để tạo sự chuyển biến thiết thực, hiệu quả trong thời gian tới, đáp ứng kỳ vọng của cử tri và nhân dân.

Cũng qua hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn cho thấy Quốc hội, các ĐBQH không chỉ nêu ra những hạn chế, bất cập mà còn thể hiện trách nhiệm đồng hành, chung tay, sát cánh cùng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, vì sự phát triển của đất nước và hạnh phúc của nhân dân.

Trong những vấn đề Quốc hội, cử tri yêu cầu có nội dung liên quan đến công tác quản lý, điều hành có thể chấn chỉnh, triển khai ngay, nhưng cũng có những nội dung liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực cần xem xét, sửa đổi chính sách pháp luật để triển khai một cách đồng bộ mới có hiệu quả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top