Chủ tịch Quốc hội: Các luật đều được xem xét thận trọng, cân nhắc kỹ từng phương án

0 Duy Tiến
ANTD.VN - 15h00 chiều nay, sau 20 ngày làm việc chính thức, kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIV đã khép lại. Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, với tinh thần dân chủ, nghiêm túc và trách nhiệm, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình làm việc đề ra.

ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân điều hành phiên họp

Theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các luật, nghị quyết tại kỳ họp này đều được Quốc hội xem xét một cách thận trọng, kỹ lưỡng, đã cân nhắc đến từng phương án và được thông qua với sự đồng thuận cao.

Đây là những cơ sở pháp lý quan trọng để kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh từ thực tiễn cuộc sống.

“Các dự án luật được cho ý kiến tại kỳ họp này có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật về quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN, tổ chức bộ máy, quản lý cán bộ, công chức, viên chức, bảo đảm quốc phòng, an ninh, phục vụ quá trình phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước” – Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Trên cơ sở đó, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan hữu quan tiếp thu ý kiến của các vị ĐBQH, tiếp tục lấy ý kiến rộng rãi các đối tượng chịu sự tác động, các chuyên gia, các nhà khoa học để nghiên cứu, hoàn thiện dự thảo, bảo đảm chất lượng trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp tới.

Cũng theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, tại kỳ họp này, Quốc hội tiếp tục có những đổi mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin thiết thực trong hoạt động của ĐBQH; chương trình làm việc được bố trí hợp lý, có sự điều chỉnh linh hoạt theo yêu cầu thực tế, bảo đảm đúng nguyên tắc; không khí làm việc dân chủ, trách nhiệm, xây dựng... 

Quốc hội đánh giá cao trách nhiệm, sự nỗ lực của Chính phủ, các cơ quan của Quốc hội và các cơ quan, tổ chức hữu quan trong công tác chuẩn bị cho kỳ họp. Quốc hội cũng ghi nhận sự tham gia tích cực, trí tuệ, tâm huyết của các vị ĐBQH.

“Qua mỗi kỳ họp lại khẳng định, hoạt động của Quốc hội ngày càng gắn bó mật thiết với nhân dân, bám sát thực tiễn cuộc sống. Quốc hội bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự tin tưởng, quan tâm, chia sẻ của đồng bào, cử tri cả nước và mong muốn tiếp tục nhận được sự giám sát chặt chẽ, sự đóng góp ý kiến thẳng thắn, xây dựng để Quốc hội nói riêng, bộ máy nhà nước nói chung hoạt động thực sự có hiệu quả” – Chủ tịch Quốc hội nói.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top