"Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng... được đề cử bổ sung"

0 Phú Khánh
ANTĐ Đây là thông tin được ông Vũ Ngọc Hoàng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tuyên giáo Trung ương vừa cho biết chiều 24-1, ngay sau khi các đoàn thảo luận về phương án nhân sự.

ảnh 1Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Ngọc Hoàng trả lời báo giới chiều 24-1
Ông Vũ Ngọc Hoàng cho biết, các đoàn đại biểu đã giới thiệu thêm hơn 60 người ứng cử Ban chấp hành Trung ương khóa XII. Trong đó có những đồng chí nằm trong danh sách 9 thành viên Bộ Chính trị vừa xin rút, không tái cử Ban chấp hành Trung ương khóa XII tại hội nghị 14 Ban chấp hành Trung ương khóa XI vừa qua.

Trong danh sách các đoàn giới thiệu có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng. Ngoài ra còn có các ông Lê Thanh Hải, Tô Huy Rứa, Phạm Quang Nghị, Lê Hồng Anh...
Ông Vũ Ngọc Hoàng cũng cho biết, theo quy trình, bước tiếp theo là xin ý kiến của các đồng chí được giới thiệu. Ai xin rút thì quy trình tiếp theo là xin ý kiến Đại hội là có cho rút hay không cho rút. Sau đó lập danh sách chính thức đưa ra bỏ phiếu.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương thông tin thêm, gần một nửa trong số hơn 60 người vừa được giới thiệu nằm trong Ban Chấp hành khóa XI. Không có ai tự ứng cử. "Đây chỉ là danh sách giới thiệu, số lượng đã vượt quá 30% số dư. Do đó, ngày mai 25-1, đại hội sẽ họp và các đại biểu sẽ quyết định “chốt” danh sách những người các đoàn giới thiệu ứng cử", ông Vũ Ngọc Hoàng nói. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top