Chủ tịch HĐND TP Hà Nội mong cử tri giám sát việc thực hiện nghị quyết

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Chiều 9-7 tại UBND phường La Khê (quận Hà Đông), đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP và các đại biểu tổ đại biểu số 10 HĐND TP đã có buổi tiếp xúc cử tri  quận Hà Đông sau Kỳ họp thứ 6 HĐND TP Hà Nội khóa XV.

ảnh 1Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc trao đổi với cử tri phường La Khê, quận Hà Đông

Đánh giá cao kết quả kỳ họp HĐND TP vừa qua với tinh thần đổi mới hiệu quả, cử tri cũng phản ánh một số vấn đề dân sinh bức xúc về việc cải tạo nhà chung cư cũ; công ty vệ sinh môi trường không thực hiện đúng cam kết thu gom rác dẫn đến tình trạng mất vệ sinh…

Cử tri cũng kiến nghị quản lý chặt các cửa hiệu cầm đồ, xử lý nghiêm cơ sở hoạt động sai trái, nhất là các cơ sở cho vay nặng lãi…

Tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã thay mặt tổ đại biểu tiếp thu tất cả các ý kiến phản ánh của cử tri đồng thời có những trao đổi về các kết quả của kỳ họp thứ 6 và những ý kiến của cử tri.

Chủ tịch HĐND TP cho biết, do tiếp thu ý kiến và rút kinh nghiệm từ các kỳ họp trước nên kỳ họp thứ 6 vừa qua có thời gian ngắn nhưng chất lượng cao, nhờ có sự gửi câu hỏi đến đại biểu 1 tuần, có 1 phiên trù bị trước kỳ họp để các đại biểu phát biểu (hơn 60 ý kiến) và được UBND TP tiếp thu giải trình trong 1 báo cáo hơn 100 trang…

Kỳ họp cũng có lượng đại biểu tham gia chất vấn rất lớn, nhờ đó, ý kiến của cử tri các khu vực trên địa bàn TP được phản ánh.

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, kỳ họp đã diễn ra thiết thực, hiệu quả, ngày càng thể hiện vai trò ý chí nguyện vọng của người dân.

HĐND TP sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm để  các kỳ họp tiếp theo có hiệu quả cao và có thêm nhiều ý kiến cử tri đến được với HĐND TP. Chủ tịch Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng thông báo, kỳ họp này HĐND TP đã thông qua 10 Nghị quyết. Đây là những Nghị quyết rất thiết thực, phù hợp với sự phát triển của Thủ đô, do vậy, Chủ tịch HĐND TP mong muốn cử tri sẽ nghiên cứu, theo dõi, giám sát việc thực hiện các Nghị quyết.

Trao đổi với cử tri về phản ánh tình trạng xuống cấp nhà chung cư, Chủ tịch HĐND TP cho biết: Hà Nội có hơn 800 nhà chung cư thương mại, hơn 100 nhà tái định cư và 1.000 nhà chung cư cũ, công tác quản lý đặt ra nhiều vấn đề. Hiện nay, TP đã có 16 dự án làm điểm cải tạo chung cư cũ để rút kinh nghiệm để tiếp tục làm cho các khu khác.

Chủ tịch HĐND TP cũng tiếp thu ý kiến cửa cử tri về vấn đề chung cư 16B Nguyễn Thái Học đã xuống cấp lâu nay và rất cần cải tạo, sửa chữa. Chủ tịch HĐND TP đề nghị Sở TNMT, Sở Xây dựng phối hợp lại UBND quận Hà Đông tiếp thu, kiểm tra, có phướng án đề xuất HĐND TP, UBND TP xem xét…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top