Chủ tịch Hà Nội phát động Tết trồng cây ở quận Hà Đông

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Sáng 21-2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến dự lễ phát động Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Mậu Tuất – 2018 tại trường THCS Lê Lợi, quận Hà Đông.

ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trồng cây trong khuôn viên trường THCS Lê Lợi

Cách đây 58 năm, mùa Xuân năm 1960, tại Công viên Bảy Mẫu (nay là Công viên Thống Nhất), Bác Hồ đã trồng cây đa và phát động Tết trồng cây. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, nhân dân cả nước lại nô nức tham gia Tết trồng cây và việc này đã trở thành 1 nét đẹp truyền thống gắn bó không thể thiếu trong mỗi người dân Việt Nam khi mùa Xuân về.

Tại Lễ phát động Tết trồng cây xuân Mậu Tuất 2018, quận Hà Đông sẽ triển khai tại 17 phường với 1.520 cây bóng mát và cây ăn quả được trồng mới. Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, Hà Nội xác định việc nâng cao chất lượng cuộc sống người dân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Chủ tịch UBND TP đề nghị các cấp, các ngành, các đơn vị liên quan và kêu gọi các tầng lớp nhân dân Thủ đô phát huy hơn nữa các kết quả đạt được, tích cực tham gia xã hội hóa trong Chương trình trồng cây xanh tại các đường giao thông, trong khuôn viên cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng...

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân trồng cây xanh, cây cảnh, trang trí hoa trong khuôn viên nhà mình, vận động và tuyên truyền trong cộng đồng để giữ gìn Thành phố luôn xanh, sạch, đẹp...

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top