Chủ động sáng tạo, hưởng ứng thiết thực các phong trào thi đua

0 Hải Như
ANTD.VN - Chiều 17-7, Cụm thi đua số 4 CATP Hà Nội đã tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”. Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo...

Cụm thi đua số 4 CATP Hà Nội gồm 10 đơn vị thuộc khối xây dựng lực lượng, hậu cần – kỹ thuật. 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong cụm đã triển khai và tổ chức có hiệu quả các đợt thi đua do CATP phát động; gắn công tác thi đua với các cuộc vận động lớn đang thực hiện trong lực lượng CAND nói chung và CATP nói riêng.

Cụm đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể, nhằm giáo dục chính trị, tư tưởng, tăng cường đoàn kết thống nhất, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, góp phần tích cực trong công tác dân vận và xây dựng hình ảnh, uy tín của lực lượng Công an Thủ đô. Điển hình như chuyến công tác đến Công an Thủ đô Viên Chăn (Lào); tổ chức thành công Hội thi cắm hoa nghệ thuật; hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP dự và chỉ đạo tại hội nghị

Cụm đã chỉ đạo các đơn vị triển khai 2 đợt thi đua ngắn, gắn với các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội; chủ động triển khai công tác chuyên môn; phát động phong trào thi đua với nhiều hình thức phong phú, cụ thể, thiết thực…

Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng thay mặt Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, đóng góp của các đơn vị Cụm thi đua số 4 đã đạt được từ đầu năm đến nay; Đồng thời nhấn mạnh các đơn vị trong Cụm cần tập trung thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ công tác trọng tâm.

Đó là, nghiên cứu thực hiện tốt các nội dung đã ký kết giao ước thi đua từ đầu năm; tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên gia đình CBCS thuộc các đơn vị trong cum thi đua là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ. Tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng ngày truyền thống lực lượng CAND (19-8-1946/19-8-2019). Tổ chức giải bóng đá chào mừng ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1946-19/8/2019), tạo khí thể thi đua sôi nổi trong cụm thi đua.

Tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống trong các đơn vị thuộc cụm thi đua nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, Ngành Công an; Tiếp tục triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các đợt thi đua trong 6 tháng cuối năm, nhất là phát động phong trào thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019); các ngày lễ lớn của đất nước…

ảnh 2

Hội thi cắm hoa "Gia đình - Vòng tay yêu thương" là một trong những hoạt động thiết thực của Cụm thi đua số 4

Trong công tác tổ chức cán bộ, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng đề nghị, Cụm thi đua số 4 cần đi đầu, gương mẫu thực hiện có bài bản, nghiêm túc Đề án số 106 của Bộ Công an và Kế hoạch của Công an về kiện toàn, sắp xếp lại tổ chức bộ máy CATP; làm tốt công tác xây dựng phong trào.

Bên cạnh đó, đảm bảo tài chính, hậu cần - kỹ thuật phục vụ chiến đấu, công tác thường xuyên và đột xuất. Quản lý chặt chẽ, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả tài sản công, đảm bảo tiết kiệm, chống lãng phí, thất thoát  trong đầu tư, xây dựng, sửa chữa trụ sở các đơn vị đảm bảo chất lượng, tiến độ.

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ trong tất cả các lĩnh vực công tác, trọng tâm là Kế hoạch triển khai Kênh tiếp nhận thông tin của người dân về tình hình ANTT qua mạng xã hội facebook; Kênh tương tác trực tuyến giữa người dân với lực lượng Công an Thủ đô; hoàn thiện Bản đồ số về ANTT của CATP nhằm thực hiện mục tiêu ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ huy, điều hành công tác đảm bảo an ninh trật tự ở Thủ đô.

“Đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó cần chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, tổ chức và điều hành có hiệu quả, sáng tạo các hoạt động trong 6 tháng cuối năm của cụm thi đua theo hướng thiết thực, CATP sẽ tạo điều kiện giúp đỡ để hoạt động của cụm có kết quả tốt” - Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng nhấn mạnh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top