Chủ động sáng tạo để phục vụ nhân dân tốt hơn

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Để phục vụ nhân dân được tốt nhất, CAH Thanh Trì đã thường xuyên cải cách hành chính trong các mặt công tác, nhằm đạt được sự hài lòng của người dân...

“Đến tận khu dân cư hoặc Bệnh viện làm thủ tục cấp căn cước công dân (CCCD), đính chính hộ khẩu cho người dân là biện pháp giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) nhanh gọn, tạo thuận tiện cho người dân. Để làm tốt nhiệm vụ này, chỉ huy CAH Thanh Trì, Hà Nội luôn xác định tạo sự thuận lợi cho người dân một cách tốt nhất và luôn có những kế hoạch cụ thể để từ đó mỗi cán bộ, chiến sĩ (CBCS) chủ động tìm tòi, sáng tạo phục vụ nhân dân” - Thượng tá Nguyễn Mạnh Dầu, Phó trưởng CAH Thanh Trì cho biết.

Vào bệnh viện cấp CCCD

Với địa bàn rộng, người dân chủ yếu làm nông nghiệp và vẫn còn sinh hoạt theo quan niệm làng xã, nên bất cứ việc gì liên quan đến người dân CAH Thanh Trì đều thực hiện chu đáo, kín kẽ. Để làm tốt nhiệm vụ được giao, việc đầu tiên là phải biết không ngại khó, ngại khổ, để phục vụ người dân tốt nhất. Với tinh thần, trách nhiệm cao, CBCS Đội Cảnh sát QLHC - CAH Thanh Trì đã thường xuyên dành thời gian kể cả ngày lễ, ngày nghỉ để giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân trên địa bàn một cách nhanh gọn, thuận tiện, không để họ phải mất thời gian đi lại nhiều lần.

ảnh 1

Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Thanh Trì đến tận bệnh viện cấp CCCD cho người bệnh 

Những ngày gần đây, qua rà soát CBCS - CAH Thanh Trì nắm được một số bệnh nhân là người của huyện Thanh Trì đang có nhu cầu làm thủ tục cấp CCCD, thay đổi, bổ sung thông tin trên sổ hộ khẩu, CAH Thanh Trì đã bố trí cán bộ đến tận nơi để giúp đỡ, giải quyết thủ tục hành chính. Người thân của cụ Nguyễn Thị Phải (SN 1929), ở xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì xúc động bày tỏ: “Cụ tôi đã cao tuổi, lại ốm đau nằm trên giường bệnh không đi lại được, trong khi đó cụ cần có giấy tờ để mua thuốc men và liên quan đến sổ bảo hiểm y tế. Cụ tôi được CAH Thanh Trì đến tận giường bệnh, mang máy móc phục vụ cấp mới CCCD. Tôi thấy đây là việc làm với tinh thần trách nhiệm cao và rất có ý nghĩa của CAH Thanh Trì, đã tạo điều kiện thuận lợi cho gia đình tôi giải quyết giấy tờ, thủ tục hành chính”.

Ông Nguyễn Duy Hòa (SN 1955), ở thôn Tràng, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì cho biết: “CAH Thanh Trì đến bệnh viện giúp tôi làm thủ tục giấy tờ tùy thân là việc làm rất có trách nhiệm. Nhà tôi neo người, trong khi đó bệnh tật của tôi không cho phép di chuyển nhiều. Tôi rất cảm ơn việc làm đầy trách nhiệm của CAH Thanh Trì”.

Làm tốt công tác quản lý cư trú

Trung tá Hà Thị Ái Liên, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Thanh Trì chia sẻ: “Với đặc thù là một bộ phận thường xuyên gặp gỡ, làm việc trực tiếp với người dân, chúng tôi luôn nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ và đặt ra những tiêu chí công tác là phải đặt quyền lợi của người dân lên hàng đầu như đến nhà, vào tận giường bệnh, trường học cấp CCCD cho công dân, làm việc cả ngày nghỉ, ngày lễ… Từ việc làm thiết thực, trách nhiệm của CBCS - CAH Thanh Trì, đã tạo được niềm tin, sự yêu mến của người dân đối với lực lượng công an”.

Cùng với việc rút ngắn thời gian cấp CCCD, hộ khẩu, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sớm nhận được kết quả đã góp phần giảm tối đa thời gian chờ đợi cho người dân trong việc làm thủ tục. Phục vụ người dân là nhiệm vụ then chốt của CBCS, cùng với đó vẫn làm tốt công tác cơ bản, đảm bảo nhiệm vụ giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Nhận thức rõ nhiệm vụ quan trọng này, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Thanh Trì đã xây dựng nhiều chuyên đề để làm tốt công tác quản lý cư trú, trong đó tập trung vào những địa bàn phức tạp về ANTT, các khu vực có người nước hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, đơn vị còn tăng cường công tác quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT.

Đơn vị đã kết hợp tốt giữa tuyên truyền, vận động, ký cam kết với công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định về ANTT, trong đó tập trung vào các ngành, nghề, cơ sở kinh doanh phức tạp có sử dụng vật liệu nổ, kinh doanh dịch vụ bảo vệ, dịch vụ cầm đồ…

Với những cố gắng không ngừng, từ đầu năm 2018 đến nay Đội Cảnh sát QLHC về TTXH  - CAH Thanh Trì đã tiếp nhận, xử lý hàng chục nghìn hồ sơ cấp (CCCD) và kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm hành chính nhiều trường hợp khai man, giả mạo hồ sơ để được cấp CCCD và không thực hiện đúng quy định về đăng ký tạm trú. 

Theo chỉ huy Đội Cảnh sát QLHC về TTXH - CAH Thanh Trì, để tránh vi phạm liên quan đến việc quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đơn vị đã đến từng hộ dân, phối hợp với nhà trường trên địa bàn để tuyên truyền, phổ biến tác hại cũng như phân tích cho các em học sinh và người dân nhận biết sự nguy hiểm của súng đạn, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ để tránh xa”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top