Chủ động nắm chắc tình hình an ninh trật tự ngay từ cấp cơ sở

0 Quang Trường - Minh Quân
ANTD.VN - Ngày 6-9, UBND huyện Ba Vì, Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào dân tộc thiểu số,  giai đoạn 2013-2018.

ảnh 1

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc CATP Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc CATP Hà Nội dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự còn có lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện Ba Vì và đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ CATP.

Đại tá Kiều Quang Phương, Trưởng CAH Ba Vì cho biết, qua 5 năm (từ 2013-2018) thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, khu vực 7 xã miền núi huyện Ba Vì đã phát huy được sức mạnh tổng hợp của cán bộ, đảng viên và đông đảo đồng bào các dân tộc trong việc giữ vững ổn định chính trị, không để xảy ra đột biến, bất ngờ.

Phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào các dân tộc thiểu số huyện nhận được sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của CATP, của Huyện uỷ, UBND huyện Ba Vì; và có sự phối hợp chặt chẽ của CAH, Công an xã với các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở.

ảnh 2Đại tá Nguyễn Anh Tuấn trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ

Chủ động phát huy được trách nhiệm của lực lượng nòng cốt, do đó, phong trào có những nét chuyển biến tích cực, nhiều mô hình, gương điển hình tiên tiến được xây dựng, nhân rộng. Nét nổi bật mang tính đột phá trong những năm qua là đã xây dựng được nhiều mô hình điểm: “Làng an toàn, khu dân cư an toàn; cơ quan doanh nghiệp an toàn”;  các dòng họ tự quản về ANTT (dòng họ Nguyễn Đình, ở xã Minh Quang; dòng họ Dương, họ Lý người Dao ở xã Ba Vì; dòng họ Đinh, họ Bạch, họ Quách của đồng bào Mường xã Ba Trại...)

ảnh 3Ông Hà Xuân Hưng, Bí thư Huyện ủy Ba vì trao tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ"

Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó giám đốc CATP Hà Nội nhiệt liệt biểu dương những kết quả, thành tích về phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Ba Vì trong thời gian qua.

Giao nhiệm vụ trong thời gian tới cũng như phát huy hơn nữa hiệu quả, chất lượng phong trào, Đại tá Nguyễn Anh Tuấn đề nghị Huyện Ba Vì và các cơ quan chức năng cần tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc nội dung của Ban Bí thư Trung ương Đảng về sự “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”, gắn với việc thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của Thành ủy, UBND TP, BCĐ 138 thành phố về công tác dân tộc và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Cần xác định rõ ý nghĩa quan trọng của công tác xây dựng phong trào, xây dựng các mô hình, điển hình; tiếp tục chủ động và nâng cao hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng dư luận. Phó Giám đốc Nguyễn Anh Tuấn mong muốn, phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ vùng đồng bào dân tộc thiểu số cần đổi mới về nội dung, biện pháp.

Các lực lượng (trong đó Công an là nòng cốt) cần chủ động, nắm bắt, phân tích, dự báo, bám sát đúng diễn biến tình hình liên quan ANTT vùng đồng bào dân tộc thiểu số từ xa, từ sớm, ngay từ cơ sở….qua đó xử lý dứt điểm, không để phức tạp kéo dài, góp phần giữ vững bình yên địa bàn.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top