Chủ động hội nhập quốc tế để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

0 Theo QĐND
ANTĐ Toàn quân cần tiếp tục tích cực, chủ động hội nhập quốc tế để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và bảo vệ hòa bình.

Đây là nội dung được Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nhấn mạnh khi kết luận Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại quốc phòng năm 2014, đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm 2015, diễn ra theo hình thức trực tuyến ngày 28-1. Tham dự hội nghị có: Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng QĐND Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam và đại biểu lãnh đạo các quân khu, quân, binh chủng, Bộ đội Biên phòng...

ảnh 1Các đại biểu dự hội nghị

Để thực hiện tốt công tác đối ngoại quốc phòng năm 2015 và Nghị quyết 806 của Quân ủy Trung ương về hội nhập quốc tế và đối ngoại về quốc phòng đến năm 2020 và những năm tiếp theo, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh yêu cầu các đơn vị trong thời gian tới cần tích cực, chủ động trong công tác tham mưu chiến lược, tham mưu xử lý các tình huống và tham mưu phục vụ sự lãnh đạo của các cấp ủy chính quyền, địa phương có biên giới với các nước láng giềng; việc hợp tác biên giới với các nước láng giềng cần được tăng cường.

“Bộ đội Biên phòng, các quân khu, quân chủng Hải quân phải coi đây là nhiệm vụ quan trọng”, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh phát biểu. Bên cạnh đẩy mạnh hợp tác quốc phòng đa phương, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh nêu rõ, cần phải coi việc Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc là một trọng tâm của công tác đối ngoại quốc phòng trong thời gian tới.

ảnh 2Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh kết luận hội nghị

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng nhấn mạnh yêu cầu công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại quốc phòng cần được thực hiện chính xác, kịp thời và sinh động hơn nữa trong thời gian tới. Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cho biết, đề án hiện đại hóa báo chí quân đội đang được tích cực được triển khai, trong đó, công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại quốc phòng là một trọng tâm.

Theo báo cáo của Cục Đối ngoại-Bộ Quốc phòng và các ý kiến trình bày tại Hội nghị, trong năm 2014, công tác đối ngoại quốc phòng đã đạt nhiều thành tựu quan trọng trên cả bình diện song phương và đa phương, đóng góp quan trọng cho nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, cũng như nâng cao hình ảnh, vị thế của Quân đội nhân dân Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top