Chủ động giữ vững bình yên ở địa bàn trọng điểm

0 Hoàng Phong

ANTĐ Hôm nay 19-1, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác trong năm 2016. Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Trong năm 2015, CAQ Cầu Giấy đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền quận, phường chỉ đạo các lực lượng chức năng, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực đảm bảo ANTT; đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn quận.
ảnh 1Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội tặng Giấy khen chúc mừng các tập thể, cá nhân CAQ Cầu Giấy có thành tích xuất sắc trong năm 2015

Về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, CAQ Cầu Giấy đã dự báo chính xác tình hình tội phạm, chủ động nghiên cứu, đề ra các giải pháp có tính chất đột phá và quyết liệt thực hiện. Chính vì vậy, phạm pháp hình sự đã được kiềm chế, tỷ lệ điều tra khám phá cao. Trên địa bàn không có các băng nhóm tội phạm hoạt động, không có các tụ điểm phức tạp về tội phạm và tệ nạn xã hội. Các tụ điểm bán lẻ về ma túy cơ bản đã được giải quyết.

Công tác quản lý hành chính đã từng bước đổi mới tư duy, đẩy mạnh cải cách hành chính trên tất cả các khâu; áp dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin trong đăng ký nhân- hộ khẩu, cấp chứng minh nhân dân...Trật tự ATGT, vệ sinh môi trường và TTĐT đã có những bước chuyển biến tích cực. Bộ mặt các tuyến phố trọng điểm đã ngày càng xanh, sạch đẹp...

ảnh 2Đồng chí Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy tặng Giấy khen
cho các tập thể, cá nhân CAQ Cầu Giấy đạt thành tích xuất sắc

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP Hà Nội biểu dương những thành tích, cố gắng của CBCS CAQ Cầu Giấy đã không ngừng nỗ lực trong suốt năm công tác 2015.

Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh, có được kết quả này, ngoài sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP; sự hỗ trợ, giúp đỡ của Quận ủy, HĐND, UBND quận Cầu Giấy cũng như các đơn vị chức năng, nhân dân trên địa bàn quận, còn là sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ của mỗi CBCS, chỉ huy trong CAQ Cầu Giấy.

Dự báo những vấn đề có thể tác động đến tình hình, công tác đảm bảo ANCT, ANTT trong nước và Thủ đô, giao nhiệm vụ cho CBCS CAQ Cầu Giấy, Thiếu tướng Phạm Xuân Bình nhấn mạnh CAQ Cầu Giấy cần thực hiện tốt 10 yêu cầu nhiệm vụ lớn.

ảnh 3Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Trưởng CAQ Cầu Giấy chúc mừng các CBCS trong đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác

Cụ thể, từ đấu tranh trấn áp hiệu quả các loại tội phạm đến đảm bảo trật tự ATGT; CAQ Cầu Giấy chủ động xây dựng kế hoạch, phương án, biện pháp phòng  ngừa, đấu tranh triệt phá các tụ điểm, ổ nhóm tội phạm về ma túy, kinh tế, hình sự, môi trường..., phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng làm tốt công tác quản lý hành chính; không ngừng đổi mới, cải cách thủ tục hành chính theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top