Chủ động giữ vững an ninh trật tự địa bàn trọng điểm

0 Quang Trường
ANTD.VN - Quận Ba Đình là điểm sáng về công tác giữ gìn ANTT. Để làm tốt nhiệm vụ này, nhiều năm qua CBCS - CAQ Ba Đình luôn chủ động điều tra cơ bản, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa xã hội...

ảnh 1

CAQ Ba Đình chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt Ngày truyền thống CAND

Cùng với đó là thực hiện hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát, song hành cùng công tác dân vận, tích cực đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn. 

Nhân dân sát cánh với lực lượng Công an

Gần một năm sau khi tiếp quản Thủ đô, ngày 19-1-1955, Ủy ban hành chính TP Hà Nội có quyết định phân chia lại địa giới hành chính, thay đổi tên gọi, tổ chức lại các cấp công an thành 4 quận. Tiền thân CAQ Ba Đình là Công an quận 3.

Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy CATP, Quận ủy, UBND quận, CAQ Ba Đình đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trên các mặt công tác, phát huy truyền thống vẻ vang, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và làm theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, xây dựng CAQ ngày càng trong sạch, vững mạnh, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp của Đảng, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Đại tá Nguyễn Trọng Thái - Trưởng CAQ Ba Đình cho biết, quận Ba Đình có vị trí quan trọng đặc biệt, vì thế CAQ đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, thường xuyên của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Quận ủy, UBND quận Ba Đình cũng như sự phối hợp của các đơn vị liên quan.

Xác định rõ nhiệm vụ, từ đó nắm chắc địa bàn để thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa tội phạm, CAQ Ba Đình luôn chủ động tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác, không coi việc phòng chống tội phạm chỉ là nhiệm vụ của Công an.

Cũng theo Đại tá Nguyễn Trọng Thái, công tác dân vận và biết lấy dân làm gốc để phát huy sức mạnh tổng hợp trong nhiệm vụ giữ gìn ANTT trên địa bàn là thế mạnh của CAQ. Chính vì thế, không chỉ riêng nhiệm vụ giữ gìn ANTT mà trong nhiều lĩnh vực khác, nhờ có sự tin yêu nên người dân trên địa bàn đã trở thành “tai mắt” của lực lượng công an.

Cũng chính vì thế mà trong thời gian vừa qua, quận Ba Đình đã có sự đồng hành của mọi người dân trên địa bàn, góp phần tích cực trong công tác phòng, chống tội phạm.

ảnh 2

Ngoài việc trú trọng công tác chuyên môn nghiệp vụ, xây dựng lực lượng, Ban chỉ huy CAQ Ba Đình cũng rất quan tâm đến những CBCS, thân nhân gia đình thương binh, liệt sĩ có công với với Cách mạng, CLB công an hưu trí của quận

 Những mốc son chói lọi

Theo Thượng tá Võ Xuân Đương - Phó trưởng CAQ Ba Đình, trong suốt chặng đường lịch sử xây dựng và trưởng thành, CAQ Ba Đình luôn sát cánh cùng các lực lượng Công an Thủ đô, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, ngày càng vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại, lập nhiều chiến công xuất sắc.

Lực lượng CAQ Ba Đình có những bước phát triển mạnh mẽ, không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Với những nỗ lực phấn đấu, vượt mọi khó khăn gian khổ và được sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo cơ quan cấp trên, cùng sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trên địa bàn, năm 1996 Đội Cảnh sát hình sự CAQ Ba Đình đã được Nhà nước tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; năm 2005 CAQ Ba Đình được Nhà nước tạng danh hiệu Anh hùng lực lượng Vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới và từ đó đến nay CAQ luôn đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng, Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”.

Thông tin về kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2018, Thượng tá Võ Xuân Đương cho biết, CAQ Ba Đình tiếp tục kiềm chế gia tăng tội phạm, TNXH. Tỷ lệ khám phá án chung đạt 77%, khám phá 100% các vụ trọng án; phát hiện xử lý 72/72 vụ tội phạm về kinh tế, thu nộp ngân sách Nhà nước; điều tra xử lý 117 vụ/114 đối tượng phạm tội về môi trường, đạt 123% chỉ tiêu cả năm; bắt 16 đối tượng có lệnh truy nã; khám phá 85 vụ/87 đối tượng tội phạm về ma túy.

Công tác chấp hành pháp luật trong bắt, giam giữ, xử lý chấp hành nghiêm túc, không để xảy ra oan sai. CAQ thi đua làm việc tốt và đã phát động nhiều phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”.

ảnh 3

Lực lượng CAQ Ba Đình luôn chủ động nắm tình hình, tuần tra, kiểm soát kịp thời phát hiện xử lý mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ

Với khẩu hiệu hành động “CBCS - CAQ Ba Đình, chủ động đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” nhằm xây dựng văn hóa ứng xử, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND “Trung thành, tận tuy, vì nước quên thân, vì dân phục vụ” góp phần xây dựng lực lượng CAQ Ba Đình cách mạng, chính quy, tinh nhuệ từng bước hiện đại.

Cùng với việc giữ vững ANCT, đạt nhiều thành tích trên các lĩnh vực phòng chống tội phạm, CAQ Ba Đình luôn thực hiện tốt “Năm trật tự văn minh đô thị 2018”, đã thường xuyên tham mưu cho Ban chỉ đạo 197 quận xây dựng và triển khai kế hoạch về tổ chức đảm bảo, duy trì TTATGT - TTĐT, vệ sinh môi trường; tập trung xử lý vi phạm, lập lại kỷ cương TTATGT - TTĐT trên các tuyến phố trọng điểm. CAQ Ba Đình cũng là một trong những đơn vị được CATP đánh giá cao về công tác cải cách hành chính, nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Thượng tá Võ Xuân Đương cho biết thêm, công tác xây dựng lực lượng được Ban chỉ huy CAQ chú trọng, đặc biệt là giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS trong đơn vị, động viên CBCS hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Ban chỉ huy CAQ thường xuyên giáo dục CBCS noi theo truyền thống của các thế hệ đi trước, chủ động, đoàn kết hoàn thành tốt nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực công tác, đem lại bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top