Chốt “án” kỷ luật cán bộ “dính” vụ Cát Tường

3 Chính Trung
ANTĐ UBND quận Hai Bà Trưng vừa quyết định hình thức kỷ luật cụ thể đối với một số cán bộ có trách nhiệm trong vụ việc chết người xảy ra  tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng.

Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết, với tinh thần nghiêm túc và cầu thị, quận đã thành lập đoàn thanh tra, kết luận làm rõ trách nhiệm quản lý Nhà nước trên địa bàn cụ thể của từng tập thể, cá nhân liên quan tới vụ việc chết người tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng.

Cụ thể, UBND quận Hai Bà Trưng đã ban hành quyết định số 4966 và số 4967/QĐ-UBND, theo đó kỷ luật khiển trách đối với bà Bùi Thị Minh Hà, công chức Phòng Y tế quận và ông Nguyễn Phú Hiếu, công chức UBND phường Đồng Tâm. Đồng thời, chỉ đạo Phòng Nội vụ phối hợp với Trung tâm Y tế quận hướng dẫn Trạm y tế phường Đồng Tâm kiểm điểm tập thể, viên chức và kiến nghị hình thức kỷ luật đối với bà Nguyễn Minh Huệ, Trạm trưởng Trạm Y tế phường theo kết luận thanh tra số 1248/KH-UBND ngày 8-11-2013 của UBND quận.

ảnh 1

Nhiều cán bộ bị kỷ luật vì trách nhiệm liên đới trong vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường

Trước đó, UBND TP Hà Nội đã có báo cáo Chính phủ việc kiểm điểm xử lý trách nhiệm liên quan đến sai phạm tại Thẩm mỹ viện Cát Tường (quận Hai Bà Trưng).

UBND TP cho rằng, đây là vụ việc mang tính chất cá biệt, bất ngờ, bất thường, vi phạm nghiêm trọng pháp luật trong lĩnh vực hành nghề khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập; gây dư luận xấu, ảnh hưởng tới uy tín của ngành y tế. Nhấn mạnh trách nhiệm trực tiếp thuộc về bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, song UBND TP cũng thẳng thắn kiểm điểm, trong vụ việc này, quận Hai Bà Trưng và Sở Y tế Hà Nội đều có trách nhiệm nhất định.

Trong đó, trách nhiệm trước hết thuộc về Chủ tịch UBND phường Đồng Tâm, Phó Chủ tịch UBND phường phụ trách lĩnh vực, Trạm trưởng y tế phường và cán bộ quản lý thị trường tại địa bàn. Tại Phòng Y tế quận, trách nhiệm thuộc về Trưởng phòng Y tế và cán bộ trực tiếp tham mưu công tác kiểm tra.

Hôm 19-10, chị Lê Thị Thanh Huyền (37 tuổi, ở số 36 phố Hàng Thiếc, phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm) đã đến Thẩm mỹ viện Cát Tường (45 Giải Phóng, phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng) để hút mỡ bụng, nâng ngực. Chủ cơ sở thẩm mỹ, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường trực tiếp làm phẫu thuật trong 4 giờ. Sau đó, chị Huyền 2 lần rơi vào trạng thái sùi bọt mép, cơ thể tím tái, co giật...

Thay vì đưa đi cấp cứu, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường bơm một liều thuốc Diafegam 10mg, cho thở oxy... nhưng chị Huyền vẫn không qua khỏi. 23h cùng ngày, Nguyễn Mạnh Tường cùng nhân viên bảo vệ Đào Quang Khánh đưa xác chị Huyền ra ôtô chở đến cầu Thanh Trì, vứt xuống sông Hồng. Đến nay, thi thể chị Huyền vẫn chưa được tìm thấy.

bình luận(3 bình luận)

20x20thai binh

Kỷ luật theo kiểu GÃI GẺ rồi đâu lại vào đấy!Chán

20x20phantham

Trách nhiệm trước hết thuộc Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng, là người đã cấp giấy phép kinh doanh nhưng không hướng dẫn người kinh doanh có điều kiện đến Sở Y tế đề nghị thẩm định điều kiện hành nghề KCB như trong Quy trình Chuẩn hóa các thủ tục hành chính.Trách nhiệm thứ hai mới kể đến việc kiểm tra, đôn đốc, nếu Tường không có giấy tờ gì thì trách nhiệm đầu tiên là trạm y tế và UBND phường.Nếu Tường có giấy đủ điều kiện hành nghề KCB thì trách nhiệm chính mới là của Sở Y tế HN.

20x20cu mi

UBND quận HAI BÀ TRƯNG Kiểm điểm vụ CÁT TƯỜNG kỷ luật toàn công chức tép riu,cán bộ lớn vô can.

Cùng chuyên mục
Top