Thanh Trì, Hà Nội:

Chợ đêm hàng tươi sống gây ô nhiễm nghiêm trọng

0 Huyền Nhung - Mai Hằng
ANTĐ Người dân sống xung quanh khu vực cầu Văn Điển (Thanh Trì - Hà Nội) từ lâu đã rất bức xúc bởi mùi tanh của tôm, cá và rác thải bỏ lại sau các phiên chợ đêm.
ảnh 1
Buôn bán hàng tươi sống ngay lòng lề đường

Cầu Văn Điển thuộc địa bàn thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì, Hà Nội có vị trí quan trọng nối liền quốc lộ 1A cũ. Hằng ngày, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông qua lại rất tấp nập. Nhưng thời gian gần đây, khu vực này đã trở thành nơi buôn bán thực phẩm thủy sản tươi sống khiến cho môi trường bị ô nhiễm hết sức nghiêm trọng.
ảnh 2
Rác thải tràn đầy đường sau buổi chợ đêm

Theo người dân phản ánh, phiên chợ bắt đầu lúc giữa đêm và kéo dài đến tận 7, 8 giờ sáng. Phiên chợ kết thúc cũng là lúc người qua lại chứng kiến cảnh rác thải, nước tanh đổ đầy ra đường.

Tình trạng này đã kéo dài khá lâu do sự thiếu ý thức của những người buôn bán. Họ chạy theo lợi nhuận của đồng tiền mà không màng đến môi trường xung quanh và sức khỏe của người khác. Một lao công làm việc gần cầu Văn Điển cho biết: “Ngày nào chúng tôi cũng phải quét dọn rất nhiều túi ni lông, rác thải như thế này, nhưng dù có quét sạch thì vẫn không thể hết mùi tanh được”.

Lợi dụng vào thời gian đêm khuya không có sự quản lý của chính quyền, những người buôn bán ở các nơi tập trung về đây bán đủ các mặt hàng tươi sống như: cá, tôm, cua, ốc, ếch, rau củ quả… để lại những túi nilon, rác bẩn, nước tanh gây ô nhiễm môi trường. Lực lượng Cảnh sát cũng đã nhắc nhở nhiều lần nhưng tình trạng trên vẫn liên tục diễn ra.

ảnh 3
Lực lượng Cảnh sát nhắc nhở người buôn bán 

Người tham gia giao thông cũng cảm thấy rất khó chịu khi qua đoạn đường này, họ nhìn xuống đống rác thải với vẻ mặt đầy thất vọng.

Bà Nguyễn Thị M., bán nước trà gần cầu chia sẻ: “Người ta vứt đầy rác thải mùi tanh không thể chịu nổi, không biết chúng tôi còn phải chịu đựng tình trạng này đến bao giờ nữa?”

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top