Chớ coi thường... ngày thường

0 Tú Men
ANTĐ - “Ăn” Tết Độc lập và Tết cổ truyền dân tộc đúng là có khác nhau. Tết dân tộc thì vội vàng, sấp ngửa mua sắm, ăn uống. Còn Tết Độc lập lại nhẹ nhõm đầu óc, tinh thần sảng khoái, phấn chấn.
- Cả năm mới có một lần, là ngày khai sinh đất nước, đường phố rực rỡ cờ hoa, sạch sẽ, tươm tất. Ai cũng thấy thanh thản, từ tốn, lịch sự hơn ngày thường. Mọi gương mặt dường như cũng tươi tắn, sáng sủa hơn.
- Ai mà chẳng “thèm” cảnh đường phố, giao thông vắng vẻ không phải chen lấn, tranh giành, ùn tắc… như hai đợt nghỉ tết.
- Chuyện này khó có được, nếu hàng vạn người ngoại tỉnh không tạm “chia tay” Thủ đô về quê ăn tết. Nhưng còn chuyện đáng bàn là, vì sao chỉ vào Quốc khánh mới thấy diện mạo thành phố cũng như gương mặt người rạng rỡ hơn. Còn hơn 360 ngày thường thì vẫn nhếch nhác, xả rác, chen chúc, đi lại lộn xộn.
- Có thể ví như vào ngày sinh của cha mẹ, vợ chồng, người ta thường tổ chức rất đẹp đẽ, đầy hoa với những lời chúc tụng chan chứa tình cảm. Thế nhưng những ngày thường thì đối xử với nhau như “người dưng nước lã”. 
- Không nên quan trọng hóa ngày sinh dễ sa vào bệnh hình thức màu mè.
- Chỉ đến khi thấm thía lẽ đời, người ta mới “ngộ” ra rằng: sống những ngày bình thường giản dị, tử tế mới thực sự là quan trọng, chứ không phải là một ngày đầy hoa, chúc tụng, tiệc tùng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top