Chờ chấm thẩm định môn Ngữ văn để kết luận có sửa điểm ở Lạng Sơn hay không

1 Duy Anh
ANTD.VN - Với thông tin sẽ chấm thẩm định một số bài tự luận môn Văn của những thí sinh có điểm cao bất thường ở Lạng Sơn, việc kiểm tra và kết luận có hay không gian lận ở Lạng Sơn vẫn phải chờ kết quả làm việc ngày thứ ba của tổ công tác.

Sau 2 ngày làm việc, 2 tổ công tác của Bộ GD-ĐT tại Lạng Sơn và Sơn La vẫn chưa chính thức thông tin về kết quả kiểm tra. Dù trước đó, lãnh đạo Sở GD-ĐT Lạng Sơn cho biết sẽ tiến hành thẩm định nhanh để công bố thông tin vào ngày 20-7.

Tại Sơn La, đoàn công tác làm việc rất tích cực nhưng chưa đưa ra bất cứ thông tin nào sau 2 ngày tiến hành chấm thẩm định và kiểm tra quy trình công tác thi. Tỉnh này bị đưa vào nghi vấn sửa điểm khi có 5 thí sinh thuộc tốp thí sinh có điểm thi cao nhất cả nước.

Tin từ Lạng Sơn, ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục, Tổ trưởng Tổ công tác Bộ GD-ĐT cho biết, đến chiều 20/7, các thành viên Tổ công tác đã tiến hành thẩm định, rà soát xong môn Toán và Lịch sử.

ảnh 1

Dự kiến trong sáng nay 21-7, sẽ có thông báo chính thức về kết quả thẩm định ở Lạng Sơn

Để có kết luận chính xác và có cơ sở, Tổ công tác đề nghị chấm thẩm định một số bài thi tự luận môn Ngữ văn. Tổ công tác tiếp tục công việc vào đêm 20/7, sáng 21/7. Ngay khi có kết quả chính thức, Tổ công tác sẽ công bố trong thời gian sớm nhất.

Liên quan đến diễn biến phải tiến hành chấm thẩm định tại Lạng Sơn, lãnh đạo tỉnh này cho biết, trong đợt thi THPT quốc gia vừa qua, có tổng số 112 thí sinh là chiến sỹ công an nghĩa vụ. Các thí sinh này được chia làm 10 phòng thi (từ phòng số 10 đến phòng 25) tại Trường THPT chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn). Tại đây, vẫn có phòng thi dành cho những đối tượng là học sinh phổ thông chứ không phải các chiến sỹ nghĩa vụ thi riêng biệt như dư luận đồn thổi.

Trước thông tin về 35 thí sinh có điểm cao bất thường, lãnh đạo tỉnh này cho biết, tổ công tác đã kiểm tra tổng thể, toàn bộ quy trình chứ không chỉ kiểm tra 35 thí sinh này.

Được biết, theo dự kiến, Tổ công tác của Bộ GD-ĐT và Ban Chỉ dạo thi THPT quốc gia tỉnh Lạng Sơn sẽ họp báo công bố kết quả trong sáng nay 21-7.

bình luận(1 bình luận)

20x20Mai hoang

Bộ GD nên chấm thẩm định lại và cho phóng viên chụp ảnh công khai các bài thi tự luận môn Ngữ văn điểm 8,5 - 9 để HS cả nước học hỏi.

Cùng chuyên mục
Top