Chính thức khởi công xây dựng Khu Công viên - Hồ điều hòa Mai Dịch

0 Duy Tiến
ANTĐSáng nay, 18-1, UBND TP Hà Nội đã chính thức khởi công dự án xây dựng Khu Công viên - Hồ điều hòa phía bắc và phần mở rộng phía nam Mai Dịch, nhằm tạo cảnh quan chung đồng bộ và là lá phổi xanh cho toàn khu vực này.

ảnh 1Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng các đại biểu bấm nút khởi công dự án sáng nay, 18-1

Dự án Khu Công viên – Hồ điều hòa phía bắc và phần mở rộng phía nam Mai Dịch là dự án thực hiện theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao) do Sở Xây dựng là cơ quan quản lý thực hiện hợp đồng dự án, Công ty Hồng Ngân (thuộc Tập đoàn Vingroup) làm nhà đầu tư. Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 15 ha tại phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) và phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm), với tổng vốn đầu tư lên tới hơn 800 tỷ đồng.

Dự án gồm 2 khu: khu phía bắc có diện tích khoảng 81.427 m2, khu phía nam khoảng 70.142 m2. Trong đó, phần diện tích mặt nước chiếm hơn 5 ha, góp phần điều hòa không khí, tạo môi trường trong lành, tươi mát. Phần diện tích còn lại dành toàn bộ cho các công trình cây xanh cảnh quan, đồi núi được tạo hình kiến trúc hài hòa, qua đó hình thành một không gian xanh công cộng, đóng vai trò điều hòa môi trường khu vực và mang đến cho nhân dân quanh vùng một không gian xanh để nghỉ ngơi, giải trí.
ảnh 2Phối cảnh Khu Công viên - Hồ điều hòa Mai Dịch

Đến dự bấm nút khởi công dự án, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, dự án Khu công viên – Hồ điều hòa phía bắc và phần mở rộng phía nam Mai Dịch sẽ góp phần hoàn thiện, nâng cao chất lượng hạ tầng đô thị của Thủ đô. Bên cạnh đó, dự án này cũng hứa hẹn tạo ra một cảnh quan chung đồng bộ và là lá phổi xanh cho toàn bộ khu vực, đáp ứng nhu cầu về công viên cây xanh cho khu vực quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm nói chung, phường Mai Dịch và phường Mỹ Đình 2 nói riêng, góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân Thủ đô.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị chủ đầu tư dự án và các đơn vị liên quan cần tập trung triển khai đảm bảo chất lượng, hiệu quả công trình. Trong đó công tác giải phóng mặt bằng cũng như vốn phải đảm bảo để tháng 9-2017 công trình sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top