Chính thức công bố điểm thi vào lớp 10 Hà Nội

0 Duy Anh
ANTD.VN - Từ 18h15 ngày 22-6, phụ huynh, học sinh Thủ đô đã có thể tra cứu điểm thi vào lớp 10 trên trang web của Sở GD-ĐT hoặc trang web sổ liên lạc điện tử thành phố Hà Nội.

Gần 95.000 thí sinh Hà Nội đã có điểm thi vào lớp 10 năm nay với cả khối chuyên và không chuyên.

Để tra cứu điểm thi, phụ huynh có thể đăng nhập vào các địa chỉ website như sau:  www.hanoi.edu.vn hoặc www.solienlacdientu.hanoi.gov.vn và http://hanoi.vnpt.vn . Người tra cứu có thể sử dụng số báo danh hoặc mã học sinh để tìm kiếm kết quả thi lớp 10 Hà Nội.

Cách thực hiện các bước tra cứu cụ thể như sau: 

ảnh 1

ảnh 2

ảnh 3ảnh 4

Sau khi có kết quả điểm thi, đối với những thí sinh có nhu cầu phúc tra điểm thì cớ thể đăng ký đơn xin phúc tra và nộp tại cơ sở giáo dục nơi học sinh học lớp 9.

Thời hạn nộp đơn xin phúc khảo từ 23 đến 29/6/2018.

Kết quả chấm phúc khảo bài thi do Ban Thư ký Hội đồng thi xử lý như sau: Nếu quả chấm phúc khảo của hai cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phục khảo và giao bài thi cho hai cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận.

Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng Ban phúc khảo tổ chức cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.

Nếu kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo. Nếu kết quả chấm của cả ba cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì Trưởng Ban phúc khảo lấy điểm trung bình cộng 3 lần chấm làm tròn trên hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tiên xác nhận.

Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định.

Điểm chính thức của bài thi sau phúc khảo được Trưởng ban phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng thi ký duyệt.

Sở cũng lưu ý, mọi trường hợp về khiếu nại điểm thi bài thi đều phải có đơn xin phúc khảo. Học sinh không có đơn hoặc nộp đơn không đúng thời gian quy định sẽ không được giải quyết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top