Chiến sỹ CAND trả lại 200 triệu đồng cho người dân đánh rơi

0 Châu Anh
ANTD.VN - Trên đường về cơ quan làm nhiệm vụ, 2 chiến sỹ gồm Thiếu úy Tạ Anh Minh, công tác tại Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội và Trung úy Lê Mạnh Hùng, CAP Cầu Diễn, CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đã nhặt được chiếc ví bên trong có 200 triệu đồng cùng giấy tờ.

Ngày 10-8, CAP Cầu Diễn cho biết đã làm thủ tục trao trả lại tài sản là số tiền 200 triệu đồng cùng điện thoại và giấy tờ tùy thân cho anh Trần Hoàng Quân, trú tại phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm.

Số tài sản trên anh Quân đánh rơi khi lưu thông trên đường và đã may mắn được Thiếu úy Tạ Anh Minh, cán bộ Trại tạm giam số 1 CATP Hà Nội và Trung úy Lê Mạnh Hùng, CAP Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm nhặt được.

ảnh 1

200 triệu đồng cùng nhiều tài sản cá nhân trong chiếc ví nhỏ

Trước đó, vào chiều 8-8, anh Trần Hoàng Quân là chủ một quán cà phê trên đường Hàm Nghi để toàn bộ số tài sản trên vào một chiếc ví nhỏ và để vào giá để hàng ở giữa xe máy Honda AirBlade lưu thông từ cửa hàng về nhà riêng. Đi được nửa đường, anh nhớ ra mình quên đồ tại cửa hàng nên quay lại lấy và khi đến cửa hàng phát hiện chiếc ví đã bị rơi. Anh Quân quay lại tuyến đường mình đã đi để tìm lại tài sản nhưng không thấy.

Sau khi sự việc xảy ra khoảng 45 phút, anh Quân bất ngờ nhận được điện thoại của chỉ huy CAP Cầu Diễn gọi điện cho người thân mời anh Quân ra trụ sở CAP Cầu Diễn nhận lại tài sản bị mất.

ảnh 2

Thiếu úy Tạ Anh Minh và Trung úy Lê Mạnh Hùng trao trả lại tài sản cho anh Trần Hoàng Quân

Đại úy Phạm Kiên Quyết, Phó trưởng CAP Cầu Diễn cho hay, khoảng 16h15, Thiếu úy Tạ Anh Minh, cán bộ trại tạm giam số 1 và Trung úy Lê Mạnh Hùng, cán bộ CAP Cầu Diễn trên đường đi học từ Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ CATP về đơn vị công tác, khi đi đến cầu vượt thuộc địa bàn phường Cầu Diễn, Thiếu úy Tạ Anh Minh có nhìn thấy một chiếc ví rơi bên đường đã trực tiếp nhặt lên để kiểm tra.

Hai chiến sỹ CAND mở ra xem phát hiện bên trong có số tiền khoảng 200 triệu đồng. Thiếu úy Tạ Anh Minh không tìm thấy người đánh rơi nên đã cùng với Trung úy Lê Mạnh Hùng mang tới giao nộp cho CAP Cầu Diễn để tìm chủ nhân số tài sản nói trên.

Sau khi tiếp nhận sự việc, xác định đây là số tiền quá lớn, người bị mất chắc chắn đang rất lo lắng nên chỉ huy CAP Cầu Diễn yêu cầu CBCS nhanh chóng xác minh thông tin chủ nhân để thông báo.

Dựa vào số điện thoại lưu trên máy của anh Trần Hoàng Quân, CAP Cầu Diễn đã thông báo tới số điện thoại này và chỉ sau 45 phút mất chiếc ví, anh Trần Hoàng Quân đã được 2 chiến sỹ công an trả lại.

“Sau khi tìm trên tuyến đường đã đi không thấy, tôi xác định đã mất chiếc ví cùng số tiền lớn đó. Khi được chỉ huy CAP Cầu Diễn thông báo chiếc ví đang ở cơ quan công an, tôi rất vui mừng. Qua đây xin gửi lời cảm ơn Giám đốc CATP Hà Nội, Ban Giám thị Trại tạm giam số 1 CATP, chỉ huy CAP Cầu Diễn quận Nam Từ Liêm đã đào tạo, rèn luyện được những người CBCS công an không những giỏi về chuyên môn nghiệp vụ mà còn là những công dân có đạo đức, không tham của rơi, rất nhiệt tình, trách nhiệm với người dân” - anh Trần Hoàng Quân bày tỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top