Báo ANTĐ và Báo Mainichi (Nhật Bản):

Chia sẻ kinh nghiệm, mở hướng hợp tác mới

0 Như Quỳnh
ANTĐ Sau thành công của Nhạc hội Cảnh sát thế giới lần thứ 16 do Bộ Công an phối hợp với Báo Mainichi (Nhật Bản) tổ chức tại Việt Nam tháng 10-2011, Giám đốc điều hành Báo Mainichi - ngài Tsuneda Teruo đã dẫn đầu đoàn thăm và làm việc tại nước ta. Là tờ báo lâu đời nhất Nhật Bản với lịch sử 140 năm, đồng thời là tờ báo có lượng phát hành hàng đầu ở đất nước mặt trời mọc, Mainichi mong muốn tiếp tục hợp tác với Bộ Công an, trong đó có hợp tác trong lĩnh vực báo chí tuyên truyền.
ảnh 1
Tổng Biên tập Báo ANTĐ trao đổi với các đồng nghiệp Báo Mainichi (Nhật Bản)

Sáng qua 3-5, Thiếu tướng Trần Gia Cường - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ Công an đã tham dự buổi làm việc giữa Ban Biên tập Báo ANTĐ với lãnh đạo Báo Mainichi tại trụ sở CATP Hà Nội. Thiếu tướng Trần Gia Cường tin tưởng, Báo ANTĐ với vị thế một đối tác tin cậy ở Thủ đô Hà Nội, một cơ quan truyền thông đa phương tiện có năng lực tổ chức tốt nhiều sự kiện lớn trong hệ thống báo chí CAND Việt Nam, sẽ hợp tác hiệu quả với Báo Mainichi. “Tôi rất muốn hai tờ báo có vị thế là Manichi và ANTĐ có trao đổi, hợp tác về nghiệp vụ báo chí, phát triển và nâng cao trình độ làm báo” - Thiếu tướng Trần Gia Cường nhấn mạnh.   

Bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, Đại tá Đào Lê Bình - Tổng Biên tập Báo ANTĐ và ngài Tsuneda Teruo - Giám đốc điều hành Báo Mainichi đã cùng khái quát quá trình hình thành và phát triển của hai tờ báo.

Những năm qua, bên cạnh vai trò là cầu nối cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam, Báo Mainichi cũng hợp tác với Bộ Công an trên nhiều lĩnh vực như tổ chức sự kiên quốc tế, điển hình là Nhạc hội Cảnh sát thế giới được tổ chức tại Hà Nội năm 2011. Với lịch sử 140 năm lâu đời của mình, Báo Mainichi chia sẻ những kinh nghiệm  mới, cách làm hay trong việc phát triển của tờ báo như công tác phát hành báo in; giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn của báo in trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt với các loại hình truyền thông đa phương tiện hiện nay. Hai bên cũng hướng tới một số nội dung hợp tác trước mắt cũng như lâu dài với kỳ vọng tổ chức các sự kiện quốc tế, các hoạt động từ thiện xã hội, khắc phục thiên tai, biến đổi khí hậu…

Trên tinh thần cởi mở thẳng thắn, Đại tá Đào Lê Bình và ngài Tsuneda Teruo cùng tin tưởng rằng, đây là nền tảng cơ bản để hai cơ quan báo chí đẩy mạnh quan hệ hợp tác trong thời gian tới, cùng nâng cao hiệu quả hoạt động mỗi bên, góp phần làm phong phú thêm mối quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Nhật Bản.
Cuộc làm việc diễn ra trong bối cảnh Việt Nam - Nhật Bản vừa chọn năm 2013, tròn 40 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, là “Năm Hợp tác Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản”.

ảnh 2
Tổng Biên tập Báo ANTĐ Đào Lê Bình  tặng Giám đốc điều hành Báo Mainichi
 Ngài Tsuneda Teruo biểu trưng Báo ANTĐ

Mainichi là một trong những tờ báo lâu đời nhất của Nhật Bản được thành lập năm 1872. Hiện, Báo Mainichi đang phát triển là một tập đoàn truyền thông lớn của Nhật Bản. Hai ấn bản buổi sáng và buổi chiều của Mainichi có tổng lượng phát hành lên tới hơn 5 triệu bản mỗi ngày.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top