Chi tiết cách ra đề 13 môn thi THPT quốc gia 2015

0 Duy Anh
ANTĐ 13 đề thi minh họa cho 7 môn văn hóa và 6 môn ngoại ngữ vừa được Bộ GD-ĐT công bố nhằm giúp học sinh hình dung được mức độ yêu cầu của đề thi chính thức kỳ thi 2015.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT, cho biết, theo nguyện vọng của giáo viên và học sinh, Bộ GD-ĐT giới thiệu đề minh họa kèm theo đáp án để tham khảo.

Theo đó, đề thi các môn đặt ra yêu cầu ở 2 mức độ cơ bản và nâng cao, tương tự đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014. Trong đó, tỷ lệ điểm dành cho mức độ cơ bản chiếm khoảng 60% tổng số điểm và cho mức độ nâng cao chiếm khoảng 40% tổng số điểm để đảm bảo phân loại được trình độ của thí sinh.

ảnh 1Đề thi minh họa sẽ không được sử dụng trong đề thi chính thức kỳ thi năm nay

Đề thi ra theo hướng đánh giá năng lực người học, tăng cường các câu hỏi vận dụng kiến thức, giảm yêu cầu thuộc lòng, ghi nhớ máy móc hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn. Đề thi các môn khoa học xã hội tiếp tục ra theo hướng mở.

Đặc biệt, về hình thức, đề thi môn Ngữ văn có 2 phần: phần đọc hiểu và phần làm văn; trong đó, tỷ lệ điểm dành cho phần đọc hiểu chiếm khoảng 30% tổng số điểm.

Đề thi các môn Ngoại ngữ có 2 phần: phần viết và phần trắc nghiệm; trong đó, tỷ lệ điểm dành cho phần viết chiếm khoảng 20% tổng số điểm.

Các đề thi minh họa sẽ không được sử dụng làm đề thi chính thức của kỳ thi, nhưng qua các đề thi này, học sinh sẽ hình dung được mức độ yêu cầu của đề thi chính thức để ôn tập, chuẩn bị tham gia Kỳ thi.

Tham khảo đề thi minh họa tại đây

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top