Chỉ là những trường hợp cá biệt

0 Hà Loan (Thực hiện)
ANTĐ Xung quanh vấn đề đang gây bức xúc dư luận này, ông Phạm Viết Hương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã có cuộc trao đổi với Báo An ninh Thủ đô cuối tuần:
- Thưa ông, thời gian gần đây có tình trạng một số lao động giúp việc tại Ả rập Xê út yêu cầu được về nước vì điều kiện làm việc quá khắc nghiệt, không đúng với hợp đồng? Cục đã có những động thái gì để giải quyết vấn đề này?

- Hiện có khoảng 5.000 lao động Việt Nam làm GVGĐ tại Ả rập Xê út, chiếm 0,3% tổng số lao động giúp việc gia đình tại thị trường này. Phần lớn lao động Việt Nam làm giúp việc gia đình tại Ả rập Xê út có việc làm và thu nhập ổn định và được cung cấp nơi ăn ở hợp lý với thực phẩm đảm bảo dinh dưỡng. Tuy nhiên thời gian qua, một số lao động phản ánh gặp các vấn đề như phải làm việc quá giờ, ít có thời gian nghỉ ngơi, điều kiện ăn ở không đảm bảo, một số lao động không đảm bảo sức khỏe nên muốn về nước trước hạn.

Khi có phản ánh, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã chỉ đạo doanh nghiệp và Ban Quản lý lao động tại Ả rập Xê út phối hợp với đối tác và các cơ quan liên quan của Ả rập Xê út kiểm tra, xác minh và kịp thời giải quyết. Qua xác minh cho thấy, có những thông tin người lao động đưa ra là đúng sự thật, như giờ làm việc kéo dài do đặc thù của công việc giúp việc gia đình; thực phẩm không phù hợp do sự khác biệt với Việt Nam nên lao động ta không quen... Bên cạnh đó, có hiện tượng người lao động muốn về nước trước hạn nên đã phản ánh một số thông tin không đúng sự thật. Trên cơ sở xác minh vụ việc, Cục đã chỉ đạo doanh nghiệp XKLĐ và Ban QLLĐ Việt Nam tại Ả rập Xê út kịp thời can thiệp để chủ sử dụng thực hiện đúng hợp đồng hoặc chuyển nơi làm việc cho người lao động. Với lao động không đủ sức khỏe tiếp tục làm việc thì phải đưa người lao động về nước, tạo điều kiện và hỗ trợ những lao động có nguyện vọng về nước trước hạn vì lý do chính đáng và thanh lý hợp đồng theo đúng quy định. Đối với những doanh nghiệp vi phạm quy định về tuyển chọn, đào tạo, chậm giải quyết các vấn đề phát sinh sẽ bị xử phạt theo pháp luật.

- Vấn đề nhiều lao động bức xúc là họ phải nộp một khoản tiền khá lớn khi muốn được về nước. Xin ông cho biết đây là khoản tiền gì?

- Lao động đi làm giúp việc gia đình tại Ả rập Xê út được chủ sử dụng chịu mọi chi phí đưa sang. Đối với những lao động về nước trong thời gian 3 tháng thử việc với lý do chính đáng thì không phải bồi thường và chủ sử dụng sẽ mua vé máy bay cho lao động về nước. Nếu người lao động về nước trong thời gian 3 tháng thử việc mà không có lý do chính đáng thì phải chịu tiền vé máy bay và bồi thường hợp đồng (2-3 tháng tiền lương). Điều này được quy định rõ trong hợp đồng lao động ký giữa chủ sử dụng và người lao động. 

- Vậy lao động muốn sang làm việc tại Ả rập Xê út cần lưu ý điều gì, thưa ông?

- Trước khi quyết định đi làm việc ở nước ngoài nói chung, tại Ả rập xê út nói riêng, người lao động cần tìm hiểu kỹ thông tin và hiểu biết đầy đủ về quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Các thông tin cần thiết mà người lao động có nguyện vọng đi làm việc ở nước ngoài cần chủ động tìm hiểu như: Thông tin về doanh nghiệp đưa đi; thông tin về hợp đồng cung ứng lao động đi làm việc ở nước ngoài (đã được Cục Quản lý lao động ngoài nước cho phép thực hiện chưa, điều kiện hợp đồng…); pháp luật liên quan của Việt Nam và nước đến làm việc; thông tin về văn hóa, phong tục tập quán, ẩm thực... tại nước đến làm việc. 

Đặc biệt, Ả rập Xê út là một nước đạo Hồi với văn hóa, phong tục tập quán, ẩm thực và điều kiện khí hậu khác xa so với Việt Nam, người lao động cần phải tìm hiểu thông tin về tất cả những điều nêu trên để có sự chuẩn bị tốt nhất về tâm lý, sức khỏe và nhận thức đầy đủ trước khi đi để có thể tránh được những phát sinh không đáng có khi sang làm việc tại thị trường này. Hơn nữa, công việc giúp việc gia đình có những đặc thù riêng, như giờ làm việc kéo dài hơn và lại ăn ở cùng với gia đình chủ nên dễ xảy ra những phát sinh trong sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, lao động đi làm giúp việc gia đình tại Ả rập Xê út cần phải lưu ý về những đặc thù của công việc GVGĐ và chủ động học ngoại ngữ để có thể giao tiếp cơ bản với chủ sử dụng, tránh những hiểu lầm đáng tiếc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top