Cháy rừng nghiêm trọng, hơn 20ha rừng bị thiêu rụi

0 Thái Thụy
ANTĐ Từ chiều tối 7/7 đến ngày 8/7, tại khu vực núi Mằng Tăng thuộc thôn Vạn Lý, xã Phổ Phong, huyện Đức Phổ lửa cháy thiêu rụi khoảng 20ha rừng trồng gồm cây keo và bạch đàn.

Tối 7/7 sau khi lửa cháy, lực lượng kiểm lâm huyện Đức Phổ, tỉnh và lực lượng Công an xã, xã đội, người dân địa phương đã tập trung dập tắt lửa. Nhưng do địa hình núi cao nên việc dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Cho đến khoảng 23h đêm lửa bị khống chế. Nhưng rạng sáng nay 8/7, do gió lớn lửa cháy lan trở lại.

Lực lượng kiểm lâm và chính quyền nhân dân địa phương tiếp tục được huy động dập tắt lửa. Trước tình hình trên, UBND xã Phổ Nhơn đã huy động lực lượng phát băng chặn đầu hướng Tây – Nam không cho gió thổi lửa cháy lan sang khu Nông trường 24-3 (thuộc xã Phổ Nhơn). Cho đến 8h30 sáng nay 8/7, lửa được khống chế và dập tắt. Hiện lực lượng kiểm lâm và chính quyền địa phương tiếp tục kiểm tra điều tra hiện trường.

 ảnh 1

Một vụ cháy rừng xảy ra trước đó tại huyện Đức Phổ

Ban Công an xã Phổ Phong điều tra nguyên nhân vụ cháy và đã lần ra thủ phạm đó là Lê Thanh Hải (SN 1985) ở thôn Vạn Lý, xã Phổ Phong. Đối tượng này khai nhận, lúc 16h 7/7, sau khi thu hoạch gỗ keo, Hải đốt rẫy để tiếp tục trồng. Từ đây, lửa cháy lan sang các rẫy cây cạnh bên.

Theo người dân cho biết có khoảng 20ha rừng của nhiều chủ bị cháy rụi.

Lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top