Cháy nổ ghe trong đêm, hai người bị bỏng nặng

0 Duy Kiên
ANTĐGia đình anh Tư đang chuẩn bị đi ngủ thì phát hiện bình ắc-quy trên ghe bị chập điện, ngọn lửa bắt vào dầu từ thùng phuy ngã đổ gây cháy nổ lớn...
Chiều 17/11, Khoa Bỏng, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM cho biết, đang tích cực điều trị cho hai nạn nhân trong vụ cháy nổ trên chiếc ghe neo đậu trên đoạn sông Xoài Rạp thuộc xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ. Hai người bị bỏng nặng là anh Trần Quang Bé Tư (SN 1975) và một người bạn tên Châu (cùng ngụ ấp Tân Đại, xã Tân Tập, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An).

ảnh 1Hình ảnh chiếc ghe sau khi bị cháy nổ

Trước đó, vào đêm 15/11, ngoài anh Tư trên chiếc ghe của gia đình còn có vợ, con trai nhỏ và người bạn tên Châu. Mọi người chuẩn bị đi ngủ thì thoáng thấy trong buồng lái tóe lên tia lửa điện. A
nh Tư vội vàng bật dậy thì không may làm đổ thùng phuy chứa dầu nên gây cháy. Trong nháy mắt đám cháy lan nhanh khắp, cháy lan đến bình gas trên ghe gây cháy lớn.

Anh Tư và anh Châu bị bắt lửa vào người phải nhảy xuống sông thoát thân. Vợ anh Tư bị bỏng ở tay nhưng cũng kịp ôm đứa con nhỏ nhảy xuống sông sau đó. Rất may đứa con nhỏ không bị thương tích gì. 
Do tai nạn xảy ra trong đêm nên không ai kịp dập lửa, ứng cứu. Khi thoát được vào bờ thì anh Tư và anh Châu đã kiệt sức, toàn thân bị bỏng nặng. Mọi người được người dân hỗ trợ đưa đi cấp cứu.

ảnh 2Vợ anh Tư với vết bỏng trên tay đã được cho về nhà điều trị

Được biết gia đình anh Tư rất khó khăn, sử dụng chiếc ghe trên cho việc chuyên chở hàng hóa, kiếm tiền trang trải cuộc sống. Từ 3 năm nay, mọi sinh hoạt của gia đình đều ở trên ghe.   
Ước tính tài sản và giá trị chiếc ghe bị cháy của gia đình anh Tư lên đến 200 triệu đồng. Công an huyện Cần Giờ đã có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ. Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện ở bình ắc-quy gặp dầu bị đổ gây cháy, nổ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top