Cháy lớn trong KCN Tân Tạo, thiệt hại hơn 1 triệu USD

0 Duy Kiên

TP.HCM:

Cháy lớn trong KCN Tân Tạo, thiệt hại hơn 1 triệu USD

(ANTĐ) - Đến 0h ngày 28-2, vụ cháy nghiêm trọng tại Công ty TNHH Scansi Pacific (chuyên sản xuất hàng mộc xuất khẩu, có địa chỉ tại lô 24-30, đường số 1, Khu công nghiệp Tân Tạo, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân) đã được lực lượng PCCC chuyên nghiệp khống chế hoàn toàn.

Ước tính thiệt hại ban đầu của vụ cháy có thể hơn 1 triệu USD

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 16h15 ngày 27-2 hàng chục công nhân đang làm việc tại dây chuyền phun sơn của kho chứa sản phẩm gỗ thành phẩm của công ty nói trên, đã tháo chạy khi thấy ngọn lửa bùng phát dữ dội. Lúc này đội ngũ công nhân tại chỗ và lực lượng PCCC của KCN Tân Tạo đã dùng bình chữa cháy nguồn nước có sẵn để chữa cháy nhưng đành bất lực nhìn ngọn lửa bùng cháy mạnh mẽ, cháy bén sang 2 nhà xưởng chứa gỗ nguyên liệu của công ty.

Nhận được đề nghị chi viện từ Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân, Ban Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM đã điều động gần 220 cán bộ chiến sĩ cùng 33 xe chuyên dụng của các Phòng Cảnh sát PCCC quận 1, 6, 8 và 11. Lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã chia làm 4 mũi, không cho ngọn lửa tiếp tục lây lan. Thiếu tướng Trần Triều Dương - Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM - cũng đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn. Đến 0h ngày 28-2 về cơ bản ngọn lửa đã bị dập tắt hoàn toàn.

Theo ước tính ban đầu, vụ cháy đã thiêu trụi và làm đổ sập hoàn toàn 3 nhà kho, nhà xưởng với tổng diện tích khoảng gần 11.000m2 cùng nhiều sản phẩm gỗ thành phẩm, gỗ nguyên liệu, các máy móc, vật dụng chứa bên trong; với tổng thiệt hại lên đến hơn 1 triệu USD. Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra.                       

Duy Kiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top