Cháy lớn tại 2 khu, cụm công nghiệp

0 Ánh Nguyệt
ANTĐ Khoảng 5h30 sáng 16-7, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại KCN Võ Cường, tỉnh Bắc Ninh đã thiêu rụi gần 2.000m2 nhà xưởng và thiết bị máy móc, sản phẩm có giá trị. 
ảnh 1Hiện trường cháy xưởng gỗ tại cụm Công nghiệp Liên Hà, Đan Phượng
 
Theo Thượng tá Nguyễn Văn Đại, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC - Công an tỉnh Bắc Ninh, đến 15h chiều cùng ngày lực lượng cứu hỏa mới khống chế, dập tắt hoàn toàn ngọn lửa.
Một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm trên, đám khói bốc lên từ tầng 2 của khu nhà xưởng, sau đó ngọn lửa bùng phát nhanh, cháy lan xuống tầng 1 và lên tầng 3. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, cả khu xưởng đã biến thành biển lửa.

Các cột khói cao hàng chục mét bao phủ cả một góc khu công nghiệp. Để tiếp cận hiện trường đám cháy chỉ có một lối vào duy nhất, do đó lính cứu hỏa phải phá dỡ mái tôn của các công ty lân cận để dập lửa. Theo thông tin ban đầu vụ hỏa hoạn không có thương vong về người, tuy nhiên, toàn bộ tài sản nhà xưởng đã bị thiêu rụi hoàn toàn, ước tính thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 13h ngày 16-7, một vụ cháy xảy ra tại cụm công nghiệp làng nghề Liên Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội. Thời điểm trên, một ngọn lửa đã bốc cháy lớn tại khu vực xưởng chế biến gỗ rồi lan rộng và bao phủ 2 nhà xưởng lân cận. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC huyện Đan Phượng đã điều 6 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 2 máy bơm đến hiện trường dập lửa. Đại tá Nguyễn Quang Thuyên - Trưởng phòng Cảnh sát PCCC huyện Đan Phượng cho biết: “Diện tích bị cháy ước tính khoảng 400m2, đây là khu xưởng chế biến gỗ nên ngọn lửa cháy mạnh và lan rất nhanh. Tuy nhiên, sau khoảng gần 2 giờ đồng hồ ngọn lửa đã được khống chế hoàn toàn. Rất may không có thiệt hại về người”.

Tại hiện trường, toàn bộ khu nhà xưởng khoảng 400m2 bị lửa thiêu rụi hoàn toàn, tài sản trong các xưởng bị phá hủy và hư hỏng hết. Hệ thống mái tôn và tường của nhà xưởng bị nhiệt độ cao làm cong vênh. Do vậy, lực lượng cứu nạn phải hạ bỏ để tránh sụp đổ, gây nguy hiểm. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

ảnh 2Hiện trường vụ cháy tại 51 Hàng Bài
Trước đó, vào 18h30 ngày 15-7, căn hộ ở tầng 3 trong khu dân cư số 51 Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm cũng đã xảy ra hỏa hoạn. Rất may, lực lượng Cảnh sát PCCC đã có mặt kịp thời nên không có thương vong về người. Một cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC số 1 Hoàn Kiếm cho biết, khi xảy ra hỏa hoạn, chủ nhân của căn hộ đang đi công tác Hà Giang. Nguyên nhân xảy cháy rất có thể do chập điện dẫn đến sự cố trên. Vụ việc đang điều tra làm rõ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top