Cháy hơn 2.000m2 nhà xưởng tại Bát Tràng

0 Đức Trí- Phú Khánh

ANTĐMột vụ cháy lớn bất ngờ xảy ra vào chiều nay 4-1, tại Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội đã thiêu rụi toàn bộ khu vực nhà xưởng gốm sứ của gia đình vợ chồng ông Trung bà Hạnh.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ 40 phút ngày 4-1, ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội tại xưởng gốm sứ Trung Hạnh ở Đa Tốn, Bát Tràng, Gia Lâm, do Nguyễn Thị Hạnh làm giám đốc và Nguyễn Quốc Trung (chồng bà Hạnh), làm phó giám đốc.
ảnh 1Địa điểm xảy cháy được xác định là từ khu nhà xưởng có diện tích hơn 2.000m2 để thùng bìa, nguyên vật liệu sản xuất cùng sản phẩm gốm sứ. Chỉ trong thời gian ngắn, lửa nhanh chóng bốc cao và có nguy cơ cháy lan sang khu nhà văn phòng nằm liền kề nhà xưởng của xưởng gốm sứ này.


ảnh 2Lực lượng Cảnh sát PCCC huyện Gia Lâm đã điều 5 xe đến chữa cháy

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Gia Lâm đã điều động 5 xe cứu hỏa, xe chở nước tới hiện trường triển khai các biện pháp, khoanh vùng dập lửa, bao vây đám cháy không để lan rộng. Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Long Biên cũng đã điều động chi viện thêm lực lượng và phương tiện đến hiện trường cùng tham gia cứu hỏa.
ảnh 3Do nhà xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bốc cháy lớn
Sau những nỗ lực của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, rất may đám cháy đã được khống chế, không để hỏa hoạn lan sang khu văn phòng, và đến 15 giờ 45 phút, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Theo Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Gia Lâm, đám cháy tuy không gây thiệt hại về người song lửa đã thiêu rụi toàn bộ khu nhà xưởng của xường gốm sứ Trung Hạnh có diện tích hơn 2.000m2. Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được làm rõ.
ảnh 4Toàn bộ gốm sứ bị lửa làm hư hỏng hoàn toàn
Trước đó, tại khách sạn Đông Đô, Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội đã bất ngờ phát hỏa, cột khói lửa bốc lên nghi ngút tại tầng 5 vào khoảng 12h30 ngày 4-1. Ngay khi phát hiện cháy, những người có mặt tại khách sạn nói trên đã nhanh chóng dùng bình chữa cháy mini để dập lửa nhưng bất thành. Những người có mặt trong khách sạn được sơ tán an toàn.

ảnh 5Hiện trường vụ cháy tại khách sạn Đông Đô

Ngay sau đó, lực lượng Cảnh sát PCCC quận Ba Đình đã điều 2 xe cứu hỏa đến và nhanh chóng tổ chức dập lửa. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, đám cháy tại khách sạn Đông Đô đã được dập tắt hoàn toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, ngoài ra do đang sửa chữa nên nhiều đồ đạc đã được chủ khách sạn sơ tán trước đó nên vụ cháy không gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân được xác định do công nhân hàn xì để rơi tàn lửa xuống các bông làm cách nhiệt điều hòa gây cháy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top