TP.HCM

Cháy công ty tái chế bông, hàng chục công nhân hoảng loạn

0 Anh Phương
ANTĐ Một vụ cháy lớn diễn ra tại một xưởng sản xuất bông thiêu rụi hàng tấn nguyên liệu, nhiều công nhân hoảng loạn.

Vụ cháy kinh hoàng diễn ra vào trưa 27/11 tại xưởng tái chế bông thuộc công ty TNHH TM- DV Thuận Tâm, số 19/9 Nguyễn Xiển, ấp Bến Đò, phường Long Bình, quận 9, TP.HCM. Theo ước tính ban đầu, hàng tấn bông nguyên liệu bị thiêu rụi, một công nhân trong quá trình tham gia dập lửa đã bị bỏng nhẹ.

ảnh 1
Hiện trường vụ cháy

Theo những người có mặt tại hiện trường thì vào thời điểm trên, các công nhân phát hiện ngọn lửa bắt nguồn từ khu vực chứa sợi bông của xưởng, ngay sau đó các công nhân hô hoán cho những người còn trong nhà xưởng thoát ra ngoài và cùng nhau lấy bình CO2, nước tham gia dập lửa. Nhưng nguyên liệu là bông nên ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội, có nguy cơ cháy lan qua khu dân cư. Trong lúc mọi người nỗ lực ứng cứu đồng thời cấp báo lực lượng chữa cháy.

ảnh 2
Chiếu tối 27/11 công tác xử lý hiện trường vẫn tiếp diễn

Nhận được tin báo, phòng cảnh sát PCCC công an quận 9, TP.HCM đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng 6 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường. Tuy nhiên, ngọn lửa bùng phát quá rộng bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng gần 1000m2 nên lực lượng chữa cháy gặp nhiều khó khăn trong khi tiếp cận đám cháy. Sau hơn 30 phút ngọn lửa cơ bản đã được dập tắt, lo lắng lửa vẫn còn cháy âm ỉ dưới các đống bông nguyên liệu nên lực lượng chữa cháy vẫn dùng vòi rồng phun vào các khu vực có nguy cơ bùng phát trở lại. Đến chiều tối cùng ngày, công tác xử lý hiện trường vẫn đang tiếp diễn.

Tại hiện trường, toàn bô khu nhà xưởng, trong đó có máy móc thiết bị bị thiêu rụi hoàn toàn. Ước tính thiệt hại ban đầu nhiều chục tỷ đồng. Cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top