Cháy 2 tàu cá trị giá hơn 1 tỉ đồng, ngư dân lâm cảnh trắng tay

0 Trần Văn

ANTĐ Chỉ trong một đêm, 2 gia đình ngư dân thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê, Tp Quảng Ngãi bỗng rơi vào cảnh trắng tay, khi 2 tàu cá neo đậu tại cảng Tịnh Hòa, TP. Quảng Ngãi bất ngờ bốc cháy. 

Vụ việc xảy ra vào khoảng 23h ngày 18-1. Hai tàu cá bị cháy rụi mang số hiệu QNg 91530TS và QNg 91278TS của 2 anh em ruột là Võ Chí Thanh (SN 1978) và Võ Chí Tâm (SN 1976), đều trú tại thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê, TP Quảng Ngãi.

Tại hiện trường, lửa đã thiêu rụi toàn bộ máy móc và thân tàu. Đáng nói, khi xảy ra cháy, tàu neo đậu trong Cảng Tịnh Hòa, nơi tập trung hàng trăm tàu cá có công suất lớn nhưng may mắn được nhân dân can thiệp kịp thời không để cháy lan.
ảnh 1
Anh Võ Thanh Vương (thôn Cổ Lũy, xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi), người chứng kiến vụ cháy cho biết: “Khi đang ở trong Cảng Tịnh Hòa thì nghe dân tri hô cháy tàu, tôi chạy ra dùng dao chặt dây neo giữa các tàu để cách ly không để cháy lan sang các tàu khác. Còn chữa cháy rất khó, ngư dân ai cũng sợ vì trên tàu có rất nhiều bình gas dễ nổ, không ai dám tiếp cận”. 

Theo chủ phương tiện, 2 tàu cá bị cháy cập cảng Tịnh Hòa, TP Quảng Ngãi vào trưa ngày 17-1. Sáng ngày 18-1, chủ tàu tiến hành sửa chữa nhỏ, đến chiều cùng ngày, mọi công việc sửa chữa đã hoàn tất và tàu được neo đậu trong cảng. Tuy nhiên đến khoảng 23h thì tàu cá QNg 91530TS phát cháy, làm cháy lan sang tàu cá QNg 91278TS.
ảnh 2Công an tỉnh Quảng Ngãi khám nghiệm hiện trường


Anh Võ Chí Tâm, chủ tàu cá QNg 91530TS cho biết: “2 anh em tôi mua lại đôi tàu này từ tháng 7-2015, trị giá hơn 1 tỉ đồng, toàn bộ tiền dùng để mua tàu đều vay ngân hàng. Mới đi được vài phiên biển, chỉ đủ trả lãi hàng tháng chứ chưa có tiền để trả tiền gốc, cuộc sống vốn rất khó khăn, giờ gặp nạn như thế này, gia đình tôi chưa biết phải sống sao nữa?”  

Hiện Công an tỉnh Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan đang tổ chức khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top