Cháu nghịch lửa gây hỏa hoạn, ông nội thất thần

0 Công Hoài
ANTĐ Vào khoảng 11h25’ ngày 30-12, tại nhà ông Phạm Hay – sinh năm 1951, ở hẻm 57 Hai Bà Trưng, thuộc tổ 14, KV 4, phường Lê Lợi, TP. Quy Nhơn (Bình Định) đã xảy ra hỏa hoạn khiến hàng trăm hộ dân trong khu phố náo động trong lúc đang dùng cơm trưa. 

Theo đó, tại tầng 3 của căn nhà ông Hay bỗng dưng bốc khói nghi ngút sau đó bùng phát ngọn lửa cháy dữ dội. Các hộ dân trong khu phố phát hiện và điện báo Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bình Định và thông báo cho gia đình biết. Tiếp theo đó, đứa cháu nội 5 tuổi của ông Hay từ trên tầng ba xuống bảo rằng trên tầng 3 lửa cháy nhiều lắm ông ơi ! Gia đình tập trung chữa cháy nhưng ngọn lửa bén rất nhanh do có gió thổi mạnh.

Khoảng 15’ sau đó, hai xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh được điều động có mặt tại hiện trường để chữa cháy. Đến gần 12h đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Ngọn lửa đã thiêu rụi 1 vàn lưới đánh cá làm nghề lưới rút đã qua sử dụng làm “xe cua” và một số ghế dựa chân cao có nệm da của ông Hay bị thiêu rụi. Thiệt hại ước tính khoảng 80 triệu đồng, rất may không có thiệt hại về người.

Điều đáng nói là trên tầng 3 của căn nhà ông Hay không có hệ thống điện. Theo lời của ông Hay thì do đứa cháu ông ngịch lửa lấy nhang thắp nên mới gây ra vụ hỏa hoạn trên. Vụ hỏa hoạn đã làm nhiều hộ dân hú vía, nếu không chữa cháy kịp thời dễ bị cháy lây lan qua các nhà khác vì nhà ở trong khu phố rất sát với nhau, hậu quả sẽ khó lường.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Sau đây là một số hình ảnh chữa cháy.

ảnh 1
Tầng 3 nhà ông Hay lửa cháy và khói nghi ngút nhìn từ phía đường Nguyễn Huệ.

ảnh 2
Xe chữa cháy vào hẻm 57 Hai Bà Trưng triển khai chữa cháy.

ảnh 3
Lực lượng Cảnh sát PCCC phun nước dập tắt đám cháy.

ảnh 4
Ông Hay thất thần vì đứa cháy nghịch dại gây hỏa hoạn      

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top