Cháu bé tử vong sau ca phẫu thuật tách ngón tay

0 Theo TTXVN

ANTĐ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng đã thành lập hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân khiến cháu  Nguyễn Minh Nhật, sinh ngày 6-2-2013 tử vong chiều 25-12 sau ca phẫu thuật tách hai ngón tay dính liền. 

Theo thông tin ban đầu, cháu Nguyễn Minh Nhật, trú tại tổ 16, phường Bắc Sơn quận Kiến An bị dính ngón tay út và áp út (số 4 và số 5) bẩm sinh ở cả hai bàn tay. Ngày 12-12, cháu Nhật được các bác sĩ Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng phẫu thuật tách ngón ở bàn tay phải thành công. Sáng 25-12, ca phẫu thuật thứ hai được thực hiện.

Sau ca phẫu thuật, cháu Nhật đã tỉnh táo, vết mổ khô, không chảy máu, cháu đã ngồi chơi được và được chuyển về Khoa ngoại chấn thương để theo dõi, điều trị tiếp. Đến khoảng 14h45 cùng ngày, người nhà phát hiện cháu có biểu hiện khác thường. Cháu được khẩn trương đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong lúc 16h cùng ngày. 

Hiện bệnh viện đã tạm dừng sử dụng các vật tư y tế, các loại thuốc nằm trong lô thuốc điều trị cho cháu Nhật trước, trong và sau ca phẫu thuật. Hồ sơ, bệnh án của ca phẫu thuật cũng đã được niêm phong để phục vụ công tác điều tra làm rõ nguyên nhân ca tử vong đáng tiếc này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top