Cháu bé bị chôn sống không được trở về với mẹ đẻ

1 Mai Hà
ANTĐ Dư luận đang rất băn khoăn về quyết định không giao trả đứa trẻ cho cha mẹ cháu bé bị chôn sống ở Cần Thơ mà sẽ chuyển cho Trung tâm Bảo trợ Xã hội thành phố nuôi dưỡng. Trước đó, cháu Trương Thị Trúc Mai được phát hiện bị chôn sống trong vườn. Gia đình bà Đỗ Thị Công, người phát hiện ra cháu đã nhận cháu về nuôi. 
ảnh 1

Tuy nhiên sau đó, chị Lê Thị Cẩm Trúc đã thú nhận là mẹ cháu bé và vô cùng ân hận về hành động của mình, muốn nhận lại cháu về nuôi nhưng bà Đỗ Thị Công không chịu giao con. Lý do là bà Công cho rằng Trúc không xứng đáng làm mẹ. Trong biên bản bàn giao cho nuôi đứa bé giữa bà Công và chính quyền nói rõ: “Vợ chồng tôi cùng đồng ý trong thời gian 30 ngày chờ có người nhận cháu gái, vợ chồng tôi chăm sóc cháu tại nhà thật chu đáo. Trường hợp nếu không có ai đến nhận là con thì vợ chồng tôi xin làm thủ tục nhận làm con nuôi”. Như vậy, theo đúng như cam kết trong biên bản, thì trong vòng 30 ngày đã có người nhận và đã chứng minh được là cha mẹ cháu bé, thì bà Công phải giao lại. Thế nhưng bà Công đã không giao lại cháu bé nên giữa hai bên không thương lượng được với nhau.

Lo lắng cho sức khỏe đứa con bị ngăn cách với mẹ, chiều 5-10, anh Nhân, bố đứa bé đã làm đơn gửi chính quyền đề nghị nhanh chóng cho cháu được trở về với mẹ. Nhưng mới đây, chính quyền đã đưa ra những phán quyết khiến gia đình cháu bé và người dân ngỡ ngàng. Cơ quan điều tra xác định hành vi của Lê Thị Cẩm Trúc chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên đã thống nhất không truy cứu trách nhiệm hình sự, mà chỉ xử phạt hành chính. Lý do chính quyền quyết định tạm giao cháu bé về Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi vì nơi này chăm sóc tốt nhất với những đứa trẻ bị cha mẹ bỏ rơi. Tuy nhiên dư luận cho rằng cháu Trúc Mai hoàn toàn không thuộc diện đưa vào TTBTXH. Và cha mẹ bé đã có đơn xin nhận con. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Sơn Lưu

Mấy con Robot ra quyết định! 100% là vậy.

Cùng chuyên mục
Top