Chánh Văn phòng Bộ Công an nói về vụ án Nhật Cường Mobile

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Trả lời báo chí, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết, cơ quan điều tra đã phát lệnh truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế Bùi Quang Huy, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Nhật Cường Mobile).

ảnh 1Trung tướng Lương Tam Quang trả lời báo chí chiều 31-5

Chiều tối nay, 31-5, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng - người phát ngôn Bộ Công An đã trả lời báo chí về vụ việc khởi tố vụ án Công ty Nhật Cường Mobile và việc Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường Mobile Bùi Quang Huy đang bỏ trốn.

Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, căn cứ vào tài liệu thu thập được và trên cơ sở xác định Công ty Nhật Cường Mobile có dấu hiệu hoạt động buôn lậu, ngày 9-5, cơ quan chức năng đã ra quyết định khám xét khẩn cấp đối với 9 địa điểm kinh doanh của công ty này, gửi thông báo đến Viện Kiểm sát cùng cấp.

Trong quá trình khám xét thì Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường Bùi Quang Huy không có mặt. Tại thời điểm đó chưa khởi tố vụ án, chưa khởi tố bị can nên không áp dụng biện pháp ngăn chặn.

Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết thêm, trong quá trình khám xét, thu thập được chứng chứ và có đủ căn cứ thì đến ngày 14-5 đã khởi tố vụ án về hành vi buôn lậu và vi phạm quy định kế toán gây hậu quả nghiêm trọng theo quy định của Bộ luật Hình sự, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can đối với Bùi Quang Huy và 8 đối tượng khác có liên quan của Công ty Nhật Cường.

Cơ quan cảnh sát điều tra đã thi hành các quyết định trên đối với các bị can. Riêng Bùi Quang Huy từ lúc khám xét đến lúc bị khởi tố thì cũng không đến trình diện, cũng không có ở nơi cư trú, mặc dù đã vận động gia đình.

“Đến ngày 18-5, cơ quan điều tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với Bùi Quang Huy. Hiện, cơ quan điều tra đang tiến hành điều tra và làm rõ. Cổng thông tin điện tử Bộ Công an cũng kêu gọi Huy ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Chánh Văn phòng Bộ Công an cũng cho biết, tất cả các vấn đề “nóng” mà báo chí, dư luận quan tâm sẽ được làm rõ trong quá trình điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top