"Chặn" vi phạm về sản xuất nước uống tinh khiết

0 Minh Hà
ANTĐ Đây là một trong những kế hoạch trọng tâm đang được Đội Cảnh sát Môi trường, CAQ Long Biên, Hà Nội, phối hợp cùng các lực lượng chức năng quận và 14 phường trên địa bàn triển khai.

ảnh 1Kiểm soát an toàn thực phẩm luôn được Đội Cảnh sát Môi trường CAQ Long Biên
thực hiện quyết liệt

Theo đó, một trong những nội dung của kế hoạch đó là rà soát, kiểm tra, hướng dẫn và tuyên truyền đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh nước sạch yêu cầu tuân thủ quy định pháp luật về VSATTP.

Toàn bộ các cơ sở, công ty sản xuất, kinh doanh nước uống, đá viên tinh khiết ở 14 phường trên địa bàn quận Long Biên đã được lập danh sách. Yêu cầu đầu tiên là kiên quyết dừng hoạt động đối với những điểm, cơ sở không có đăng ký kinh doanh. Kế hoạch chung của UBND quận, ngoài thành lập các đoàn liên ngành kiểm tra, còn xác định rõ trách nhiệm của Chủ tịch UBND phường nếu để xảy ra hoạt động vi phạm phức tạp tại cơ sở sản xuất, kinh doanh nước uống, đá viên tinh khiết. 

Nhiệm vụ của đoàn liên ngành, ngoài việc bám sát các tiêu chí kiểm tra, các thông số an toàn đối với nước uống, đá viên; còn hướng dẫn, tuyên truyền, nhắc nhở đến xử lý nghiêm những vi phạm mang tính hệ thống; từ nhân viên đến công nghệ sản xuất, nguồn chế biến nước uống, đá viên.

Trung úy Lê Văn Tú, cán bộ Đội Cảnh sát Môi trường cho biết, từ đầu năm đến nay, thông qua công tác kiểm tra, đội cùng đoàn liên ngành đã thu mẫu giám định chất lượng sản phẩm của gần 10 cơ sở có dấu hiệu vi phạm; đưa vào kiểm soát một số cơ sở chưa xuất trình được Chứng nhận đủ điều kiện về VSATTP.

Thông tin đường dây nóng được thiết lập từ Đội Cảnh sát Môi trường, công an các phường đến các khu dân cư, để tiếp nhận phản ánh về vụ việc, dấu hiệu vi phạm môi trường nói riêng, trong đó có sản phẩm nước uống, đá tinh khiết; vận động người dân tham gia phối hợp cùng lực lượng chức năng  bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top