Chân mình thì lấm bề bề…

0 Cận
ANTD.VN - Theo bác thì ở các cơ quan, doanh nghiệp, bộ phận nào quan trọng nhất có nhiệm vụ giữ gìn nội bộ trong sạch, giúp đơn vị đi lên?

- Bộ phận Thanh tra chứ ai vào đây nữa. Những người làm công tác này có chức năng kiểm tra, rà soát thường xuyên mọi hoạt động của cả tổ chức lẫn cá nhân, không để tiêu cực xảy ra, tạo niềm tin cho cán bộ, công nhân viên.

- Tôi cũng nghĩ thế. Vậy mà gần đây, Trưởng phòng  Thanh tra trường Cao đẳng Cần Thơ bị bắt vì đe dọa giết người. Còn Phó chánh Thanh tra tỉnh Hải Dương bị phát hiện dùng bằng đại học giả suốt mấy chục năm qua. Người “gác gôn” cho cả tỉnh mà còn gian trá thế thì còn kiểm tra rà soát được ai?

- Một xã hội sính bằng cấp nên mới thế. 

- Bác nói đúng. Có bằng cấp thì mới được bổ nhiệm. Tuy nhiên, làm thanh tra tức là chuyên đi kiểm tra, giám sát người khác mà bản thân lại dùng bằng giả thì không thể chấp nhận được. “Chân mình thì lấm bề bề, lại dùng bó đuốc đi rê chân người”. Sao ông này không theo học một hệ đại học nào đó cho yên tâm, vừa có kiến thức, vừa có bằng thật, chẳng ai bắt bẻ được mình nhỉ?

- Khổ nỗi, đi học thì mất 4 năm, tốn kém thời gian, tiền bạc. Trong khi đi học nhỡ lỡ cơ hội thăng quan tiến chức thì sao. Thôi thì mua cái bằng giả cho xong, chỉ 5 phút là có. Họ chẳng dại tí nào đâu. Khôn mà không ngoan chính ở chỗ đó đấy.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top