“Chấn động” rồi… bất động

0 Tú Men
ANTĐ - “Gây chấn động dư luận cả nước”, dòng chữ này như đã trở thành “điệp khúc”, chỉ có điều độ rung chấn ngày càng mạnh hơn. Cách đây mấy năm, vụ bảo mẫu ở Biên Hòa hành hạ trẻ từng gây chấn động, phẫn nộ dư luận. Lần này, hai bảo mẫu ở Thủ Đức đầy đọa trẻ thơ hơn cả súc vật còn khủng khiếp hơn. 
- Theo tôi, những vụ gây chấn động xã hội hầu như đã được báo trước, thấy trước, nhưng vẫn không có biện pháp ngăn chặn chỉ đến khi xảy ra thì chính quyền sở tại, ban ngành mới cuống cuồng họp bàn, thanh tra, kiểm tra. 
- Nhận xét của ông được “xếp” vào tầm… vĩ mô. Phòng khám bệnh tư, thẩm mỹ viện tư, rồi trường, lớp, nhóm trông trẻ tư thục hoặc tự phát, có phép hoặc không phép mọc lên như nấm, gần như thả nổi, làm sao không xảy ra những vụ “gây chấn động xã hội” được?
- “Kỳ lạ” hơn là, rất nhiều cơ sở y tế, giáo dục, mầm non hoạt động trái phép một thời gian dài ngay trước “mũi” chính quyền, từng bị lập biên bản, xử phạt, cuối cùng vẫn “trơ gan cùng tuế nguyệt”.
- Chẳng lẽ những cơ quan có thẩm quyền, có trách nhiệm chỉ khi xảy ra “chấn động” thì mới xắn tay vào cuộc?
- Nếu vậy thì rốt cuộc, sau “chấn động” rồi lại “bất động” thôi. Dân tình sẽ lại phải xót xa, phẫn uất trước những đứa trẻ bị tra tấn dã man như… nô lệ. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top