Chấm thanh tra toàn bộ bài thi tại Hội đồng thi trường THPT Dân lập Đồi Ngô

0 Duy Anh
ANTĐ Ngày 11-6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển đã công bố quy trình xử lý sai phạm tại Hội đồng thi THPT DL Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang. 
Theo đó, tính đến thời điểm này, Sở GD-ĐT Bắc Giang đã không cử các cán bộ, giáo viên tham gia Hội đồng coi thi trường THPT DL Đồi Ngô làm nhiệm vụ chấm thi và tổ chức kiểm điểm đối với tất cả các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia Hội đồng coi thi. Đối với các thí sinh, Bộ GD-ĐT cho biết sẽ tổ chức chấm thanh tra toàn bộ bài thi của các thí sinh tại Hội đồng này. 

Nhận định về sai phạm của Hội đồng thi trường THPT DL Đồi Ngô, Bộ GD-ĐT khẳng định một số cán bộ nhà trường và hội đồng thi đã vi phạm nghiêm trọng Quy chế, để thí sinh quay cóp, nhìn bài của nhau và có dấu hiệu giải bài từ ngoài đưa vào. Sở GD-ĐT Bắc Giang đã có văn bản gửi cơ quan công an xem xét xử lý các đối tượng có hành vi vi phạm theo pháp luật. Đối với các thí sinh, Sở sẽ căn cứ vào các chứng cứ nêu trong các video clip và các chứng cứ phát hiện qua việc chấm thi để xử lý theo Quy chế. Đối với đối tượng tổ chức quay video và thí sinh có hành vi quay video, Sở chưa làm việc trực tiếp mà đang chờ kết quả xác minh của công an tỉnh. Dự kiến sẽ căn cứ quy chế và các yếu tố liên quan khác để xử lý theo hướng giáo dục, giúp học sinh nhận thức được sự đúng, sai trong hành vi của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top