Chăm lo Tết chu đáo cho các phạm nhân

0 H.Q

ANTĐ Dự, chỉ đạo hội nghị triển khai công tác năm 2016 của Trại tạm giam số 2, tổ chức hôm qua 26-1, đồng chí Thiếu tướng Đinh Văn Toản, Phó Giám đốc CATP Hà Nội ghi nhận đơn vị đã quán triệt, triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, phối hợp chặt chẽ với các phòng chức năng đảm bảo an toàn trại, không xảy ra hiện tượng tự thương, tự sát, tử vong do bệnh tật.

ảnh 1Cán bộ Trại tạm giam số 2 kiểm tra khu bếp ăn của phạm nhân


Các trường hợp bị giam, giữ vi phạm kỷ luật giảm trên 25% so với năm 2014. Qua các đợt thanh tra, kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng, Trại tạm giam số 2 được đánh giá chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật trong công tác giam giữ, thi hành án phạt tù. Năm 2015 là năm thứ hai liên tiếp Trại tạm giam số 2 được Giám đốc CATP công nhận danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng” và được Tổng cục Chính trị CAND, Bộ Công an tặng Cờ dẫn đầu phong trào thi đua cấp cơ sở.

Gợi mở nhiều nhiệm vụ trọng tâm với Trại tạm giam số 2 trong năm công tác 2016, Thiếu tướng Đinh Văn Toản nhấn mạnh, cần làm tốt hơn nữa công tác giáo dục cải tạo phạm nhân, giúp họ nhận thức đúng và đầy đủ hành vi đã gây ra và chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, để mỗi phạm nhân tích cực cải tạo, trở thành người có ích khi tái hòa nhập cộng đồng. Đồng chí Phó Giám đốc CATP đã căn dặn Ban Giám thị, cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam số 2 quan tâm, chăm lo đời sống cán bộ, chiến sỹ, nhất là các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn; chú trọng hơn nữa công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, tinh thần đoàn kết, nhất trí trong đơn vị.

Cùng với việc đảm bảo tuyệt đối an an, an toàn đơn vị, Phó Giám đốc CATP Đinh Văn Toản chỉ rõ, phải chăm lo chu đáo sức khỏe cho phạm nhân, người bị tạm giam, đặc biệt trong những ngày giá rét. Đồng thời, đảm bảo thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các trường hợp bị giam giữ, trong dịp Tết cổ truyền.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top