Chậm cấp giấy khai tử ở phường Văn Miếu: Thành phố cam kết xử lý nghiêm

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, vụ việc liên quan đến cấp giấy chứng tử ở phường Văn Miếu vừa qua hay những va chạm khi Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đi ăn trưa là không đáng xảy ra. Vụ việc đã ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân, TP sẽ xử lý nghiêm các cán bộ liên quan. 

ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu xử lý nghiêm các các bộ ứng xử không phù hợp làm mất niềm tin của nhân dân

Sáng 1-8, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp giao ban với các sở ngành, quận huyện để đánh giá công tác tháng 7, đề ra nhiệm vụ trọng tâm tháng 8.

Thực hiện Năm Kỷ cương hành chính 2017, đề cập đến các vụ việc vừa qua được dư luận quan tâm như việc xảy ra tại quận Thanh xuân, phường Văn Miếu (quận Đống Đa) hay xén đường để đốn, tỉa cây ở đường Trần Duy Hưng, Giám đốc Sở Nội vụ Trần Huy Sáng cho rằng, đây là những bài học mà các đơn vị toàn thành phố phải rút kinh nghiệm sâu sắc, không để xảy ra vụ việc tương tự.

Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, qua công tác thanh tra, kiểm tra vụ việc liên quan đến Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân hay việc cấp giấy chứng tử ở phường Văn Miếu cho thấy, những sự việc này chủ yếu liên quan đến ứng xử nơi công cộng và ứng xử tại cơ quan công sở.  “Chúng tôi sẽ sớm công khai rộng rãi kết luận thanh tra. 2 vụ việc trên đều liên quan đến những cán bộ lãnh đạo có nhiều kinh nghiệm.  Nếu ứng xử phù hợp hơn sẽ không xảy ra vụ việc không đáng có”, ông Sáng nói.

Về vụ việc xén đường, đốn tỉa cây ở đường Trần Duy Hưng vừa qua,  Sở Nội vụ đã khẩn trương kiểm tra theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP. Theo đó, Sở GTVT và Sở Xây dựng cùng phối hợp thực hiện công tác này. Tuy nhiên, khi thi công thì chưa có giấy phép;  Thời điểm thi công, mở rào chắn đúng thời điểm tổ chức 70 năm kỷ niệm Ngày thương  binh liệt sỹ, làm tuyến phố trông rất nhếch nhác. Về vụ việc này, ông Sáng cho rắng: “2 cơ quan phối hợp chưa tốt, sai về quy trình”.

Về các vụ việc trên Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Đây là những vụ việc không đáng xảy ra. Nhất là ở phường Văn Miếu, khi người dân có việc tang gia, nhẽ ra phải nhẹ nhàng, khẩn trương thực hiện các thủ tục phục vụ nhân dân, chứ không nên đôi co. Thực tế, qua xác minh, có tình tiết đưa trên mạng xã hội cũng chưa hoàn toàn chính xác nhưng quan điểm của thành phố  là sẽ xử lý nghiêm các cán bộ liên quan. Dù hành vi là nhỏ nhưng làm người dân mất niểm tin”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top