Công an Hà Nội:

Chắc phương án, vững quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an toàn kỳ họp Quốc hội và HĐND TP

0 Châu Anh
ANTD.VN - Chỉ còn hơn 10 ngày nữa, kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14 sẽ khép lại với nhiều chương trình nghị sự quan trọng đã hoàn thành. Và cũng là thời điểm HĐND TP Hà Nội bắt đầu kỳ họp thứ 7 khóa XV.

Trước các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và TP, lực lượng CSGT và CSCĐ CATP Hà Nội đã triển khai nhiều phương án kế hoạch, đảm bảo tuyệt đối an toàn các sự kiện.

Chuyên nghiệp trong đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Đó là đánh giá của đại đa số các Đại biểu Quốc hội khi chứng kiến cách làm việc hiệu quả của lực lượng CSGT Công an Thủ đô trong những ngày qua. Trung tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết, Phòng CSGT vinh dự là một trong những đơn vị nhận nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho hoạt động của Kỳ họp, an toàn cho các đại biểu Quốc hội trong quá trình di chuyển cũng như tại nơi ăn nghỉ.

Đơn vị đã chủ động lựa chọn, bố trí các cán bộ có trình độ nghiệp vụ, kinh nghiệm thực tiễn, sức khỏe và võ thuật tốt trực tiếp đảm nhận công tác dẫn đoàn đại biểu khi di chuyển đến Nhà Quốc hội dự họp. Đồng thời, bố trí lực lượng, tổ chức phân luồng một cách khoa học, cấm đường tạm thời, điều chỉnh chu kỳ đèn tín hiệu giao thông hợp lý, vừa đảm bảo nhu cầu đi lại, học tập của nhân dân vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối và đúng thời gian cho đoàn xe của các đại biểu.

ảnh 1

Lực lượng CSGT Hà Nội phân luồng và dẫn đoàn cho các đoàn xe đại biểu tham dự kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14

Một điểm đáng lưu tâm là tại kỳ họp lần này, theo yêu cầu của Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, tổ chức cấm đường Độc Lập trong thời gian khai mạc, bế mạc, thời gian các đại biểu đến và ra về. Thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này, Đội CSGT số 2 phụ trách địa bàn đã chủ động bố trí lực lượng trên các tuyến Điện Biên Phủ, Lê Hồng Phong, Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu, Nguyễn Tri Phương để tập trung điều tiết, phân luồng giao thông từ xa đảm bảo thông suốt, an toàn. Tại Hội trường Quốc hội, hàng ngày, Phòng Cảnh sát giao thông bố trí tổ công tác làm nhiệm vụ xếp xe ô tô của các đại biểu đến họp, trong đó có một đồng chí chỉ huy Đội Tuần tra dẫn đoàn trực tiếp phụ trách, điều hành, 2 nữ cảnh sát làm nhiệm vụ dừng xe.

Mặt khác, lực lượng tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát giao thông còn thường xuyên, liên tục di chuyển trên các tuyên bảo vệ để kịp thời xử lý các trường hợp xe đô, dừng, chuyển hướng, quay đầu sai quy định trên tuyến đường dẫn đoàn và phát hiện các bất thường, nguy cơ mất an ninh, an toàn để thông báo cho lực lượng dẫn đoàn có phương án di chuyên phù hợp. Hàng ngày, trước giờ đại biểu đi và về, 04 cảnh sát, sử dụng 2 xe mô tô thuộc Đội CSGT số 1 và số 2 chủ động tuần tra kiểm soát trên các tuyến Liễu Giai, Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Chu Văn An, Lê Hồng Phong, Điện Biên Phủ, Độc Lập, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Diệu, Hùng Vương, Lê Duẩn, Trần Hưng Đạo, Phan Chu Trinh, Tràng Tiền, Hàng Khay, Tràng Thi; các tuyến đường xung quanh khu vực Vườn hoa Lê Nin, Vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Vườn hoa Lý Tự Trọng, số 46 Tràng Thi và các địa điểm nhạy cảm khác...để kịp thời phát hiện các vụ việc tụ tập đông người và thông tin, phối hợp với các lực lượng khác giải quyết khi có yêu cầu.

Thầm lặng người lính cơ động

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trung đoàn Trưởng Trung đoàn CSCĐ cho hay, để đảm bảo ANTT cho kỳ họp thứ VI, Quốc Hội khóa XIV, Trung đoàn đã xây dựng phương án số 22/PA-PK02E. Trong phương án này đã đánh giá đầy đủ mục đích, ý nghĩa tâm quan trọng của kỳ họp, đã đưa ra các tình huống phức tạp có thể xảy ra để có biện pháp giải quyết hiệu quả, sát với tình hình thực tế.

ảnh 2

Chốt ngày, tuần đêm, lực lượng CSCĐ Hà Nội đã bảo vệ an toàn kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14 trong những ngày vừa qua

“Trước khi triển khai thực hiện các phương án Trung đoàn đã triệu tập Hội nghị cán bộ chủ chốt gồm Ban chỉ huy Trung đoàn và Chỉ huy các Tiểu đoàn, Đội, Đại đội để họp bàn xác định về mục tiêu, yêu cầu và thông nhất việc triển khai thực hiện Phương án, kế hoạch; phân công nhiệm vụ, xác định cơ chế phối hợp. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị tăng cường quân số ứng trực, chuẩn bị đầy đủ vũ khí, phương tiện, CCHT sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ nhiệm vụ, phân công 1 chỉ huy Trung đoàn trực tiếp chỉ đạo và theo dõi kết quả thực hiện” – chỉ huy Trung đoàn CSCĐ cho biết thêm.

Trong suốt thời gian diễn ra kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa 14, Trung đoàn CSCĐ luôn đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, kịp thời, phục vụ sự chỉ huy, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp và đơn vị; trang bị đầy đủ phương tiện, vũ khí, công cụ hỗ trợ và các điều kiện cần thiết khác sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ đột xuất khi có yêu cầu của cấp trên.

Đồng thời đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Công an nhân dân chấp hành nghiệm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ”; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, động viên CBCS nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật ở mọi lúc, mọi nơi để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao cho. Kịp thời biểu dương và đề nghị khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nhằm động viên tinh thần của CBCS.

Trong công tác tuần tra kiểm soát, Trung đoàn đã xây dựng Kế hoạch số 2270 về mở đợt cao điểm đảm bảo ANTT trong thời gian diễn ra kỳ họp thứ VI, Quốc Hội khóa XIV, kỳ họp thứ 7, HĐND Thành phố Hà Nội khóa XV; Phương án số 2378 về phòng chống đua xe trong thời gian diễn ra giải bóng đá AFF Suzuki Cup 2018.

Thực hiện kế hoạch và phương án nói trên, Trung đoàn đã huy động 2.448 lượt CBCS thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên toàn thành phố. Đã phát hiện, bắt giữ, lập biên bản bàn giao cho cơ quan Công an các cấp 24 vụ, 40 đối tượng có dấu hiệu PPHS. Xử lý 570 các trường hợp người điều khiển, người ngồi trên xe môtô tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, trong đó: xử phạt tại chỗ 561 trường hợp với số tiền  hơn 84 triệu đồng; bàn giao cho Công an các cấp xử lý 8 xe, 9 trường hợp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top