Cây thông cao 41m chào Giáng sinh ở Nghệ An

0 Trịnh Nguyễn – Đ. Lương
ANTĐ Một mùa Giáng sinh nữa lại về, nhà nhà, người người đang chuẩn bị để vui ngày lễ. Rất nhiều cây thông, hang đá đẹp mắt được các giáo dân làm hết sức công phu. Năm nay, tại Linh địa Trại Gáo, xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, một cây thông cao 41m đã được giáo dân xây dựng để đón mùa giáng sinh mới.
Được biết, cây thông “khủng” này có chiều cao 41m, đường kính là 13m. Cây thông được kết nối từ 15 nghìn dây lá nhựa thông cùng với hàng nghìn quả chuông, trái bóng và phần quả nhỏ. Bên cạnh đó, hơn 2.000 bộ đèn nháy được sử dụng trang trí xung quanh cây thông để thêm phần lung linh, rực rỡ. Dưới chân cây thông, hơn 16.000 tấm cỏ nhân tạo cùng hoa được sử dụng để quan khách cảm nhận được nét sang trọng và tinh tế.

Để hoàn thành cây thông này 30 nhân công đã phải làm suốt ngày đêm từ ngày 6-12 đến nay mới hoàn thiện. Chi phí cho cây thông này lên đến hàng trăm triệu đồng. Vào thời điểm hiện tại, cây thông này được xem là lớn nhất ở xứ Nghệ.

Một số hình ảnh của cây thông “khủng” nhất xứ Nghệ:
ảnh 1Cận cảnh cây thông được nhiều người mong đợi
ảnh 2Hình ảnh nhìn từ xa của cây thông “khủng”  
ảnh 3Để trang trí cây thông, ngoài các phụ kiện như bông tuyết, lá thông nhóm công nhân còn sử dụng hơn 2.000 dàn đèn nháy
ảnh 416.000 thảm cỏ nhân tạo và hoa được dùng để trang trí phần chân cây thông thêm đẹp và tinh tế 
ảnh 5Rất nhiều du khách thích thú với cây thông “khủng” trước thềm đêm Giáng sinh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top