TP.HCM

Cây Sọ khỉ cổ thụ bật gốc, suýt đè sập nhà dân

1 D.V
ANTĐ Trong cơn mưa to gió lớn, cây Sọ khỉ 15 năm tuổi bất ngờ bật gốc, đổ vào hướng nhà dân.

Sự cố xảy ra vào khoảng 14h30 chiều 3/10, tại khu vực trước nhà số 144 đường Hoà Hưng, phường 13, quận 10. Rất may không có thương vong về người và không có sự thiệt hại đáng kể nào về tài sản.

ảnh 1
Mưa to kèm gió lớn làm cây Sọ khỉ có tuổi đời gần 15 năm bất ngờ bật gốc

Theo người dân địa phương, thời điểm trên tại khu vực có mưa to kèm gió lớn. Bất ngờ cây Sọ khỉ có có đường kính gốc hơn 1m đổ vật vào hướng nhà đối diện.

May mắn là có đường dây điện chạy án ngữ trước cửa ngôi nhà nên cây Sọ khỉ đã bị dừng lại. Sự việc khiến nhiều người chứng kiến bị một phen hoảng hồn.

ảnh 2
Vướng đường điện nên cây xanh không đè vào nhà người dân

Sau khi xảy ra sự cố, chính quyền địa phương cử lực lượng đến bảo vệ hiện trường. Hàng chục nhân viên của công ty TNHH Một thành viên Cây xanh TP.HCM đã có mặt, tiến hành cưa cắt để xử lý hiện trường.

Trước đó chiều 1/10 cũng trong cơn mưa lớn, 1 cây xanh khác tại đường Đình Tiên Hoàng, phường Bến Nghé, quận 1 cũng bị bật gốc.

ảnh 3
ảnh 4
Cơ quan chức năng xử lý hiện trường

Theo công ty TNHH Một thành viên Cây xanh TP.HCM, cây Sọ khỉ hiện là 1 trong những loại cây to, có nhiều ở TP.HCM. Hiện TP.HCM đang là mùa mưa nên nguy hiểm do cây xanh bật gốc, gãy, đỗ là rất dễ xảy ra và dễ gây tai nạn cho người lưu thông trên đường

Do đó lực lượng các cơ quan chức năng vẫn thường xuyên tiến hành kiểm tra các cây xanh ở các tuyến đường, đặc biệt là các cây cổ thụ, tuổi đời cao. Để từ đó nhanh chóng xử lý, cắt tỉa hoặc đốn hạ, nhằm hạn chế thấp nhất những tai nạn bất ngờ… từ trên trời rơi xuống.

bình luận(1 bình luận)

20x20võ văn hòa

việc xây xựng các công trình đôi khi cũng ảnh hưởng lớn đến kết cấu bộ rễ của cây, cây cao cần rễ dài nhưng cứ đụng rễ là cắt thì cây nào trước sau gì cũng ngã.

Cùng chuyên mục
Top