Cầu Nhật Tân sẽ được chiếu sáng độc đáo từ 30-4-2017

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Từ ngày 30-4-2017, cứ vào các dịp, sự kiện đặc biệt, cầu Nhật Tân sẽ được chiếu sáng độc đáo theo các chủ đề bởi công nghệ đèn LED hàng đầu thế giới, góp phần tạo nét riêng cho không gian đô thị cũng như điểm đến thưởng ngoạn cho nhân dân, du khách.

ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội và Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam chúc mừng hai bên ký kết thành công

Chiều 17-2, tại UBND TP Hà Nội, Tập đoàn Sun Group và Tập đoàn Philips (Hà Lan) - Tập đoàn dẫn đầu toàn cầu về lĩnh vực chiếu sáng đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp thiết bị chiếu sáng mỹ thuật cầu Nhật Tân. Chứng kiến lễ ký kết có bà Nienke Trooster, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung. Kinh phí thực hiện dự án được Sun Group tài trợ.

Cầu Nhật Tân bắc qua sông Hồng, được khánh thành vào đầu năm 2015, là một biểu tượng mới cùa Hà Nội với 5 nhịp dây văng tượng trưng cho 5 cửa ô. Hệ thống chiếu sáng mới được thiết kế với các hiệu hứng đổi màu linh hoạt sẽ giúp thể hiện vẻ đẹp hiện đại, tráng lệ của cây cầu dưới các sắc thái khác nhau.

Các chương trình chiếu sáng độc đáo theo chủ đề cũng sẽ được lập trình sẵn để trình chiếu trên cầu vào những dịp, sự kiện đặc biệt, góp phần tạo nét riêng cho không gian đô thị cũng như điểm đến thưởng ngoạn cho nhân dân Thủ đô và du khách.

Cùng với các tính năng điều khiển thông minh, khả năng tiết kiệm điện năng và tuổi thọ bền lâu của công nghệ đèn LED sẽ cho phép cơ quan quản lý đô thị Hà Nội tiết kiệm chi phí vận hành, bảo trì hệ thống chiếu sáng, hướng đến xây dựng đô thị thông minh, bền vững.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được hoàn thành, đưa vào sử dụng dịp 30-4-2017, tạo nên điểm nhấn độc đáo, hiện đại về văn hóa và nghệ thuật cho cây cầu dây văng dài nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Ngoài công nghệ đèn LED tiên tiến cho phép hiện thực hóa các ý tưởng chiếu sáng bay bổng mà các công nghệ đèn truyền thống không thể thực hiện được, hệ thống chiếu sáng còn ứng dụng các giải pháp quản lý thông minh mới nhất, có thể quản lý điều khiển chiếu sáng từ xa dựa trên điện toán đám mây.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, cầu Nhật Tân là cây cầu đặc biệt kết nối với sân bay Nội Bài, là cửa ngõ của Thủ đô. Đánh giá cao sáng kiến tài trợ chiếu sáng làm đẹp cầu Nhật Tân, Chủ tịch UBND TP khẳng định khi dự án hoàn thành cầu Nhật Tân sẽ thành điểm nhấn kiến trúc trên tuyến đường từ Võ Chí Công – Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp – sân bay Nội Bài cũng như là biểu tượng cho tình hữu nghị, sự hợp tác hiệu quả giữa Hà Lan và Thủ đô Hà Nội.

Đánh giá cao phương án thiết kế hiện đại đã được lãnh đạo thành phố Hà Nội và Bộ Giao thông vận tải thẩm định, phê duyệt, Chủ tịch UBND TP đề nghị các sở ngành liên quan cử cán bộ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thi công, đảm bảo dự án thực hiện đúng tiến độ, khánh thành đúng dịp kỷ niệm 30-4 lịch sử.

Thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung gửi lời cám ơn sâu sắc tới bà Nienke Trooster, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam, Tổng giám đốc tập đoàn Philips đã giúp đỡ dự án ý nghĩa này và mong muốn hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực chiếu sáng đô thị trong thời gian tới…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top