Câu lạc bộ sỹ quan hưu trí Bộ Công an tại Hà Nội kiến nghị về phát ngôn của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng

9 MH
ANTD.VN - Ngày 13-11-2018, Trung tướng Lê Thành, nguyên đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XI, nguyên Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh Quốc hội khóa XI, thay mặt Câu lạc bộ Sĩ quan hưu trí Bộ Công an tại Hà Nội, đã ký văn bản số 89/CLB, kiến nghị về việc phát ngôn của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng tại nghị trường Quốc hội về lực lượng Công an.

Theo đó, CLB Sĩ quan hưu trí Bộ Công an tại Hà Nội đã gửi văn bản kiến nghị tới: Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đảng đoàn Quốc hội; Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre, đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an.

Nội dung văn bản kiến nghị nêu rõ:

Trong những ngày gần đây, qua theo dõi phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về phát biểu của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre, Hội viên Câu lạc bộ gồm trên 1.800 cử tri là cán bộ lão thành, sĩ quan hưu trí Bộ Công an rất bức xúc về những đánh giá sai sự thật của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng.

Sau khi Bộ Công an, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Tòa án, Viện kiểm sát cung cấp thông tin số liệu chính xác, nhưng đại biểu Lưu Bình Nhưỡng không cầu thị mà tiếp tục có trao đổi với báo chí, khẳng định “Tôi không nhầm lẫn bất kỳ một số nào! Tôi chịu trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, trước Quốc hội, trước cử tri về tất cả những vấn đề tôi phát biểu và số phần trăm tôi chia".

Từ thông tin này dẫn đến tâm tư của cử tri hoài nghi về số liệu, nhận xét đánh giá của Đảng, Nhà nước, Ủy ban Tư pháp với số liệu, đánh giá của cá nhân đại biểu Lưu Bình Nhưỡng về hoạt động của lực lượng Công an nói riêng và hệ thống tư pháp của Việt Nam nói chung; phủ nhận thành tựu, những cống hiến, đóng góp về xây dựng Nhà nước pháp quyền ở Việt Nam mà Quốc hội đóng vai trò quan trọng.

Việc đưa những thông tin thất thiệt về hệ thống tư pháp của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng đã gây ảnh hưởng rất xấu đến cử tri và đặc biệt cử tri trong ngành Công an, các ngành tư pháp; việc này đã bị những phần tử xấu, kẻ địch lợi dụng để tuyên truyền bôi nhọ chế độ ta.

Trước tình hình trên, cán bộ, sĩ quan hưu trí Bộ Công an trân trọng gửi tới Đảng đoàn Quốc hội, ủy ban Kiểm tra Trung ưong, Ban Tuyên giáo Trung ưong và Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre nội dung kiến nghị sau:

Đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre xem xét lại tư cách ĐBQH của Lưu Bình Nhưỡng trong việc lợi dụng nghị trường để đưa những thông tin cá nhân bôi nhọ lực lượng tư pháp.

Đề nghị Đảng đoàn Quốc hội xem xét tư cách đảng viên trong việc phát ngôn và thực hiện quy định của điều lệ Đảng của ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng.

Đề nghị Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh Bến Tre tổ chức kiểm điểm, xem xét tư cách đại biểu Quốc hội của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng trong thực hiện chức trách nhiệm vụ của ĐBQH chuyên trách.

Căn cứ vào những điều trên, đề nghị Thường vụ Quốc hội có ý kiến kết luận về phát ngôn của đại biểu Lưu Bình Nhưỡng thông báo để cử tri và nhân dân trong nước và quốc tế biết.

bình luận(9 bình luận)

20x20Nguyễn Trung Thành

Đại biểu Bình Nhưỡng nên dẫn chứng bằng chứng với các số liệu phản ánh. Chứ không thể nói suông được.

20x20Nguyễn hữu hanh

Cần chẩn chỉnh tư cách đại biểu quốc hội của ông này, đồng thời cũng phải trả lời lại cho nhân dân được biết là ông Bình Nhưỡng này phát ngôn sai.

20x20Q. Tung

Cần phải nghiêm khắc làm rõ trắng đen để hài lòng nhân dân nhằm tránh tình trạng "nói liều" của đại biểu quốc hội, làm giảm uy tín, hình ảnh các đại biểu Quốc hội và họ sẽ phải tăng cường sự hiểu biết cũng như cẩn trọng hơn trong phát ngôn.

20x20Lâm Định Quốc

Rất đúng, UB Thường Vụ QH phải có kết luận chính thức về đúng sai của nội dung phát biểu của ông Nhưỡng, để công bố trước toàn dân. Nếu ông Nhưỡng sai phải có hình thức xử lý thích đáng, thậm chí bãi miễn tư cách ĐBQH của ông Nhưỡng!

20x20Lê Đức

Đại biểu quốc hội bây giờ chán quá, thích nói gì thì nói làm mất niềm tin của dân. Chủ tịch quốc hội phải làm rõ những phát ngôn của ông Lưu Bình Nhưỡng. Nếu phát ngôn sai cần xem xét tư cách ĐBQH

20x20Nam tran

Ở đây ko có gì là của cá nhân. Vậy cốt lõi của sự việc là thế nào nhỉ

Cùng chuyên mục
Top