Câu chuyện bó đũa

0 Cận
ANTĐ Nghe nói, có khả năng sắp tới tivi sẽ không phát trực tiếp giải Ngoại hạng Anh, vì giá thầu cao quá. Tiền bản quyền cho 3 mùa tới lên tới nhiều chục triệu đô, gấp mấy lần so với kỳ trước.
- Chắc phía nước ngoài thấy người dân nước mình hâm mộ giải đấu này quá nên họ tăng giá?
- Chẳng phải. Nhà đài nào cũng muốn độc quyền phát sóng nên cạnh tranh nhau theo kiểu mạnh ai nấy được. Và phía nước ngoài đã lợi dụng việc này để tăng giá.
- Sao mấy ông nhà mình không ngồi lại với nhau để mua được rẻ hơn và trở thành người tiêu dùng thông minh nhỉ?
- Được thế thì người hâm mộ nhà ta đã không phải lo lắng. Ai cũng muốn tranh giành “miếng bánh” béo bở, đạp đối thủ cạnh tranh xuống đất đen. 
- Chẳng cứ gì bóng đá, ngành nghề nào cũng rất thiếu tinh thần đoàn kết. Với chính đồng bào mình, không ít doanh nghiệp Việt luôn tìm cách “dìm hàng”, triệt hạ nhau. Đúng là chán như con gián! Có giỏi thì ra nước ngoài mà đấu ở… thế giới phẳng ý. 
- Bây giờ hội nhập sâu rộng đến từng ngõ ngách, không đồng lòng như bó đũa thì từng ngọn tre dễ bị bẻ gẫy giữa cuồng phong lắm!
- Bác nói làm tôi lại nhớ đến câu chuyện bó đũa ông bà ta vẫn dạy, ngẫm chẳng sai tẹo nào! Nếu cứ mạnh ai nấy phất, nếu còn manh mún, nhỏ lẻ mãi, thì còn lâu mới khá lên được. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top