CATP Hà Nội: Trao 73 giấy chứng nhận hoàn thành khóa "Học làm chiến sỹ Công an"

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Tối 13-7, tại Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ, CATP Hà Nội đã tổ chức chương trình Gala “Tự hào chúng em là chiến sỹ Công an”, tổng kết khóa “Học làm chiến sỹ công an” khóa I năm 2018.

ảnh 1

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại đêm Gala

Từ ngày 8-14/7, CATP Hà Nội tổ chức lớp Học làm chiến sĩ công an cho 73 em học sinh từ 9 đến 15 tuổi. Trong thời gian 6 ngày, các em đã được đội ngũ cán bộ Đoàn Thanh niên CATP, Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ, giới thiệu về truyền thống lực lượng CAND, Công an Thủ đô anh hùng; huấn luyện võ thuật và 1 số bài học điều lệnh đội ngũ, điều lệnh nội vụ CAND; đồng thời rèn luyện nề nếp, tác phong, chấp hành kỉ luật.

ảnh 2

Đại tá Nguyễn Văn Viện trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các chiến sỹ nhỏ tuổi

Cùng với đó, các em bước đầu được định hướng một số giá trị sống, huấn luyện kỹ năng sống cơ bản, giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan, dã ngoại, và được trải nghiệm cùng thiên nhiên.

ảnh 3

73 chiến sỹ nhỏ tuổi nhận giấy chứng nhận của CATP

Kết thúc khoá học, các chiến sĩ nhỏ tuổi đã có rất nhiều chuyển biến tích cực, hiểu được giá trị sống cơ bản nhất của con người là yêu thương, tôn trọng, trách nhiệm, lễ phép, biết ơn cha mẹ và những người nuôi dưỡng mình; bước đầu có kỹ năng giao tiếp, sống hoà nhập và tự lập trong môi trường xa gia đình; xác định được thái độ, mục tiêu rèn luyện bản thân. Đặc biệt, các em hiểu được giá trị đạo đức người CAND; tích cực tự giác rèn luyện, nề nếp, kỉ luật, bản lĩnh của người chiến sĩ công an.

ảnh 4

Đại tá Nguyễn Văn Viện trao đuốc "Tiếp lửa truyền thống" cho đại diện học viên

Biểu dương những cố gắng của các em học viên cũng như Ban tổ chức, Đại tá Nguyễn Văn Viện nhấn mạnh: “Đây là chương trình trải nghiệm thực tế diễn ra với thời gian ngắn, các cháu học viên được tiếp cận nhiều nội dung, nhiều hoạt động thực tiễn trong điều kiện lứa tuổi và nhận thức không đồng đều nên việc tiếp thu của các cháu cũng ở các cấp độ khác nhau. Ban Tổ chức xin dành phần đánh giá kết quả cho các gia đình, các bậc phụ huynh thông qua những tiết mục do các cháu biểu diễn trong Đêm Gala và những thay đổi trong nhận thức, hành động của các cháu sau khi tham gia chương trình. Tôi cũng tin tưởng rằng, sau khóa học này, mỗi cháu học viên sẽ vận dụng tốt những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị vào cuộc sống và sinh hoạt tại gia đình”.

ảnh 5

Các bạn nhỏ trình diễn tiết mục "Dòng máu Lạc Hồng - Giai điệu Tổ quốc tôi"

Có thể khẳng định, Chương trình “Học làm chiến sỹ Công an” khóa 1, năm 2018 của CATP Hà Nội đã thành công tốt đẹp. Để có được thành công này, Đoàn Thanh niên CATP - Trung tâm Huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia các tổ tình nguyện viên, giáo viên, kỹ thuật, hậu cần, y tế… để chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, thực hiện “ba cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng học tập), truyền đạt, giảng dạy những kiến thức, kỹ năng bổ ích, và đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các cháu trong suốt hành trình trải nghiệm vừa qua.

ảnh 6

Các em nhỏ đã có một  đêm thể hiện mình thật tuyệt vời

Tại đêm Gala, Đại tá Nguyễn Văn Viện đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho 73 chiến sỹ nhỏ tuổi. Đồng thời, trong suốt quá trình tham gia học tập rèn luyện, nhiều học viên đã rất cố gắng, nỗ lực, Ban tổ chức đã trao 12 phần thưởng cho các em xuất sắc nhất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top