CATP Hà Nội sơ kết 9 tháng triển khai kế hoạch 142

0 Thúy Chu
ANTĐ - Sáng 14/9, CATP TP Hà Nội đã sơ kết 9 tháng thực hiện kế hoạch 142 về tập trung đấu tranh với tội phạm hình sự trên các tuyến vận tải hành khách công cộng. Qua sơ kết cho thấy, nhiều kết quả tích cực đã đạt được từ các tổ công tác.
Sau 9 tháng đi vào triển khai kế hoạch, sự phối hợp giữa lực lượng CATP HN và Tổng công ty vận tải HN đã bắt giữ, xử lý 149 vụ, 209 đối tượng. Tình hình mất ANTT tại các điểm trung chuyển, nhà chờ xe buýt, bệnh viện… đã được giảm. Ghi nhận những thành tích đã đạt được của các tổ công tác 142, Ban chỉ đạo 197 Thành phố, Giám đốc CATP đã tặng bằng khen, giấy khen  cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh với các loại tội phạm.

ảnh 1

Đại tá Nguyễn Đức Chung - Quyền Giám đốc CATP HN 

trao bằng khen của Ban chỉ đạo 197 cho 6 CBCS có thành tích xuất sắc.

Chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Đức Chung – Quyền Giám đốc CATP HN cho biết, việc đấu tranh có hiệu quả từ các tổ công tác trong thời gian qua đã góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn Thành phố và tạo được niềm tin yêu của nhân dân Thủ đô. Do đó trong thời gian tới, các tổ công tác 142 cần tiếp tục triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như triển khai trinh sát, phát hiện, đấu tranh làm giảm tội phạm; phối hợp với Tổng công ty vận tải HN, Công an các quận, huyện, thị xã phát hiện, ngăn chặn kịp thời các đối tượng phạm tội. Tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ trinh sát; khi bắt giữ được đối tượng cần đấu tranh khai thác để nắm được thủ đoạn, phương thức hoạt động của các đối tượng tội phạm; đồng thời tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân để đề cao cảnh giác.
Tới dự tại hội nghị, ông Nguyễn Phi Thường – Tổng Giám đốc Tổng công ty vận tải HN cũng cho biết, hiệu quả của quá trình phối hợp giữa Tổng công ty với CATP HN trong công tác đấu tranh với loại tội phạm trên các tuyến vận tải hành khách công cộng đã góp phần làm giảm các đối tượng trộm cắp, móc túi, tạo nét văn minh cho xe buýt Thủ đô.

Cùng với kế hoạch 141 về đấu tranh trấn áp các loại tội phạm thì 142 cũng là một trong những kế hoạch trọng điểm của CATP HN nhằm góp phần giữ vững ANTT trên địa bànThành phố tại các địa điểm công cộng, như trên các tuyến xe buýt, các bến xe, nhà ga, bệnh viện, sân bay…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top