CATP Hà Nội làm tốt công tác ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ nhân dân

0 Phú Khánh
ANTD.VN - Theo Sở TT&TT Hà Nội, CATP Hà Nội đã phối hợp tốt với các sở ngành; cung cấp dữ liệu dân cư theo đúng tiêu chuẩn bảo mật... giúp rút ngắn thời gian làm một số thủ tục hành chính, được người dân đánh giá cao.

ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại hội nghị

Chiều 8-9, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo ứng dung công nghệ thông tin TP để đánh giá công tác 9 tháng đầu năm.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Phan Lan Tú cho biết, về việc số hóa các dữ liệu tiến tới trung tâm dũ liệu lớn (Big data), tại quận Long Biên (đơn vị thí điểm) đến nay, toàn bộ dữ liệu từ Sổ hộ tịch năm 2015 của quận đã được số hóa và đồng bộ vào hệ thống của thành phố với 8.355 trường hợp; 282.113 trường dữ liệu.

Sở Tư pháp đã hoàn thành việc khảo sát đánh giá tình hình lưu trữ, thống kê cơ bản về số lượng hồ sơ hộ tịch tại 29 quận, huyện, thị xã còn lại để xác định quy mô, khối lượng công việc số hóa cần triển khai của toàn thành phố cũng như tại từng đơn vị…

Về việc khai thác cơ sở dữ liệu dân cư, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP, CATP Hà Nội đã nghiên cứu, triển khai việc kết nối, khai thác cơ sở dữ liệu dân cư để chia sẻ thông tin với Bảo hiểm xã hội Thành phố, Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Cục Thuế, Sở Kế hoạch và Đầu tư để nâng cao hiệu quả quản lý, đáp ứng việc tăng cường liên thông, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến phục vụ công dân, tổ chức, cá nhân, người nộp thuế... Kết quả này đã giúp rút ngắn thời gian làm một số thủ tục hành chính, được người dân đánh giá cao.

Yêu cầu các đơn vị tích cực triển khai ứng dụng CNTT để tăng chất lượng, hiệu quả công việc, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã giao Sở TT-TT tiếp tục xây dựng, cập nhật và khai thác, chia sẻ các cở dữ liệu.

Cụ thể, cần tập trung mở rộng số hóa dữ liệu, trước mắt số hóa dữ liệu hộ tịch, xây dựng và cập nhật các cơ sở dữ liệu cốt lõi, quan trọng để tạo nền tảng phát triển Chính phủ điện tử.

Các đơn vị tiếp tục khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu dân cư để triển khai các các ứng dụng, dịch vụ phục vụ công dân, doanh nghiệp và phục vụ công tác quản lý điều hành của Thành phố. Trong đó, Sở Tài chính chủ trì việc tính toán xây dựng giá dịch vụ công để làm căn cứ cho việc sử dụng cơ sở dữ liệu dân cư để tra cứu thông tin phục vụ doanh nghiệp...

Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu Sở TT-TT phối hợp cùng với các sở, ngành, quận, huyện, thị xã tập trung rà soát để đẩy nhanh tiến độ cung cấp có hiệu quả các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, bảo đảm 55% các thủ tục hành chính của thành phố được cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4 trong năm 2017…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top