Cắt đứt "máu đỏ đen"

0 Cận
ANTĐ Trông mặt ông phờ phạc, hốc hác, ngáp ngắn, ngáp dài thế kia chắc là đang chìm ngập vào Euro.

- Khó cưỡng lắm ông ơi, thôi thì cũng cố thức đêm ngủ ngày “cầm cự” cho đến lúc tiếng còi mãn cuộc.

- Không nên hoãn cái sự sung sướng lại, 4 năm mới có một lần! Thú thật, tôi không đủ sức “chạy” theo trái bóng tròn như ông nhưng lại để mắt tới “bóng đen” của nó đang trùm lên ở nước ta.

- Chắc là ông nói tới việc cứ mỗi mùa Euro hay World Cup, nhiều nhà nơm nớp lo chồng con, người thân dính vào cá độ chứ gì?

- Thì báo chí vừa đăng tin công an phá một đường dây cá độ bóng đá trên mạng ở tỉnh Quảng Bình lên tới 3.000 tỷ đồng đó thôi.

- Chết thật, một tỉnh miền Trung nghèo mà người ta nhắm mắt bỏ ra cả 3.000 tỷ đồng để cá độ bóng đá thì có lẽ Euro cũng phải sớm... kết thúc.

- Thực ra, tệ nạn cá độ, cờ bạc đều có trên thế giới nhưng bùng nổ như ở ta thì thật khủng khiếp. Nó làm tan vỡ hàng vạn gia đình, đẩy bao người vào con đường phạm pháp.

- Tôi chẳng lạ gì, mùa Euro, World  Cup nào mà chẳng chặt đứt vài đường dây cá độ. Ấy thế mà có “nhổ tận gốc, trốc tận rễ” được đâu.

- Căn nguyên của tệ nạn này cũng không khó “mổ xẻ”, truy tìm đâu. Dân gian thường nói “máu cờ bạc” khi nó đã ngấm vào huyết quản thì chỉ có cách... thay máu thôi.

- Ai cũng biết thế, song điều đáng sợ là cái “máu đỏ đen” đó có thể lây lan, truyền nhiễm lối sống kiếm tiền, “làm giàu giàu không khó” từ cờ bạc. 

- Có lẽ chỉ có pháp luật mới có thể cắt đứt “máu đỏ đen” đó thôi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top